Bàn về cách đặt tên Chu dịch – Bát tự

Họ tên là ký hiệu chữ viết. Ngưng tụ ân tình và kỳ vọng của cha mẹ. Ẩn chứa những hoài bão, lý tưởng, tâm tư, mục tiêu theo đuổi khác nhau. mà thuyết Ngũ hành của họ tên cũng có tác dụng ảnh hưởng vô hình đối với cuộc đời. Dưới đây là bài viết bàn về cách đặt tên Chu dịch – Bát tự.

Bàn về cách đặt tên Chu dịch – Bát tự

Bàn về cách đặt tên Chu dịch – Bát tự

 

Đặt tên cần kết hợp với số lý của Ngũ cách phẫu tượng họ tên học. Lấy thông tin thể hiện bởi ngày giờ Bát tự, âm dương ngũ hành làm chủ đạo. Căn cứ vào đặc điểm của tiên thiên bát tự. Kết hợp với bát tự, kết hợp với những điều kiêng kỵ trong bát tự. Đưa ra nguyên tắc họ tên học thường quy bổ ích, mang đầy đủ âm và nghĩa của từ.

Chúng ta thường thấy tên rõ ràng có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Rất nhiều tên được cha mẹ nhờ người xem qua ngày giờ sinh và dựa vào bát tự để đặt tên.

Nhiều người rất coi trọng việc đặt một cái tên thể hiện tài cao và bù đắp khuyết điểm trong số mệnh cho thế hệ sau. Còn bỏ ra khoản tiền lớn mời chuyên gia phong thủy, thầy xem tử vi giúp đỡ. Có thể người không biết sẽ cho rằng đây là điều ngẫu nhiên. Thực ra họ biết thuận theo quy luật của sinh mệnh. Vì vậy sự thành công của họ là điều tất nhiên.

Chúng ta phải chú ý nhận biết tác dụng của việc đặt tên đối với cuộc đời: Vừa coi trọng nó, nghiên cứu nó. Đồng thời cũng không thể thổi phồng quá mức tác dụng của nó. Phải nhìn nhận khách quan việc đặt tên bằng thái độ của biện chứng khoa học.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý những tên gọi hay nhất đặt tên cho con yêu tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời