Bật mí một số nguyên tắc đặt tên cho con, cha mẹ nhất định phải tham khảo! (P1)

Việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cái tên có vai trò ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả một đời người. Cái tên của mỗi người chính là biểu tượng phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân của con người ấy. Vì lẽ đó, cái tên trở thành năng lượng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh của mỗi con người. Bởi vậy, Phong thủy Vietaa bật mí cho bạn một số nguyên tắc đặt tên con để bạn có thể tham khảo dưới đây!

Một số nguyên tắc đặt tên cho con

Tham khảo  dịch vụ đặt tên cho con theo Hán Việt hay nhất tại đây!

Ngày nay, việc đặt tên có xu hướng phóng khoáng hơn xưa nhưng cái tên vẫn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không những chỉ mang yếu tố mỹ cảm mà về yếu tố âm dương, ngũ hành. Mà cái tên còn có vai trò quan trọng trong việc cải tạo vận mệnh của mỗi người.

Việc đặt tên cho con phải bao hàm các yếu tố sau:

Một số nguyên tắc đặt tên cho con

Một số nguyên tắc đặt tên cho con

Nguyên tắc đặt tên cho con : Cái tên phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ

Từ xưa đến nay, trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung đề cao vai trò của gia đình, dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia đình mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang tên họ, tên đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như: Nguyễn Viết, Lê Mạnh, Trần Hữu…

Nguyên tắc đặt tên cho con: Tên gọi phải có ý nghĩa

Ý nghĩa đó phụ thuộc vào động cơ, ý tưởng của cha mẹ đứa trẻ. Khi giao tiếp với ai đó, việc đầu tiên người ta quan tâm đến chính là tên gọi của nhau. Vì vậy, điều quan trọng nhất của việc đặt tên con là chọn chữ nghĩa sao cho hay và lịch sự. Phải căn cứ vào thẩm mỹ, chí hướng và sở thích để chọn chữ nghĩa.

Tên phải có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống.

Ví dụ: Cha mẹ đặt tên cho con là Hiếu Nghĩa: hy vọng người con sẽ sống có nghĩa có tình, hiếu thảo với cha mẹ.

Nói chung, dù vì ý nghĩa nào thì thì tên cho con phải có một nội hàm cụ thể. Đó chính là thể hiện được ý nghĩa của tên gọi. Nếu cái tên vô nghĩa hoặc nghĩa xấu thì sau này con cái sẽ không thích. Điều đó dẫn đến mất tự tin trong các mối quan hệ giao tiếp, công việc…

Nguyên tắc đặt tên cho con: Tên bao gồm 3 phần là phần họ, tên đệm và tên chính

3 phần này trong tên đại diện cho Tam Tài Thiên- Địa- Nhân tương hợp.

  • Phần họ đại diện cho Thiên. Tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ.
  • Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh.
  • Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó.

Thiên- Địa- Nhân (trời- đất- con người)  phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc.

Ví dụ: Thiên= mộc, địa= hỏa, nhân= thổ tạo thành thế mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim là rất tốt. Nếu thiên= mộc, địa= thổ, nhân= thủy tạo thành thế tương khắc rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về ngũ hành.

Tham khảo ứng dụng miễn phí đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời