Bi hài muôn kiểu đặt tên cho con

Đặt tên cho con, các bậc cha mẹ luôn gửi gắm vào tên gọi. Mong ước con khỏe mạnh, xinh đẹp, khôn lớn thành tài. Thế nhưng khi mọi thứ trở nên “quá” thì vô số tình huống bi hài, rắc rối đã theo “khổ chủ” cả cuộc đời! Dưới đây là những trường hợp bi hài muôn kiểu đặt tên cho con.

Bi hài muôn kiểu đặt tên cho con

Bi hài muôn kiểu đặt tên cho con

Tên xấu tạo tâm lý mặc cảm

Năm 17 tuổi, Dương Thị Ly Tan tìm đến Sở Tư pháp Quảng Nam xin đổi lại tên cho mình.

Thấy Ly Tan đổi được tên đẹp hơn, cô bạn cùng trường Lê Thị Vô Lý cũng tìm đến Sở Tư pháp xin cải chính họ tên.

Cũng ấm ức, mặc cảm vì cái tên của mình. Nhưng khi vừa hé răng xin bố mẹ đi cải chính họ tên, Võ Thị Tôi Xin Thôi đã bị bố cầm roi đánh cho một trận nhừ tử. Đành phải gác lại ước mơ có một cái tên bình thường như chúng bạn.

Tên sai chính tả, đẹp lại thành xấu

Khi đi học, bạn bè và cô giáo dạy văn của Lã Huyền Xâm cứ thắc mắc tại sao cô lại có cái tên kỳ cục như vậy. “Suốt ngày em phải đi giải thích. Ngày xưa ông em muốn đặt tên cho em là Sâm. Tên một loại thuốc quý. Nhưng khi bố em đi đăng ký khai sinh thì cán bộ hộ tịch lại viết sai chính tả là Xâm” – cô bạn buồn rầu kể.

Khốn khổ vì … tên dài

Đặt tên cho con, không mặc cảm vì tên xấu, cũng không khổ vì tên bị viết sai chính tả. Chị Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương, người có tên dài nhất tỉnh Thái Nguyên. Lại gặp rắc rối vì kỳ vọng của cha mẹ vào cái tên của mình. Theo lời ông Đào Sinh Hoạt,  huyện Đại Từ, Thái Nguyên, ông đặt tên con dài là: “Mong muốn con có một tương lai tươi sáng. Khi đi học nhất định sẽ được thầy cô giáo chú ý. Vì thế nó sẽ học tốt hơn.” Quả đúng vậy, cô con gái có cái tên Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương thực sự là tâm điểm chú ý mỗi khi cô xuất hiện.

Đặt tên “Tây” cho sành điệu

Theo phản ánh của Phòng Tư pháp huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, từ năm 1991 trở lại đây, nhiều gia đình trên địa bàn sính “ngoại”. Thích đặt tên cho con theo kiểu “Đông – Tây kết hợp”.

Năm 2003, ông Nguyễn Hữu Phương và bà Ngô Kim Thùy, quốc tịch Việt Nam đã tới UBND xã Tân Thành, tỉnh Đồng Tháp. Đăng ký khai sinh cho con. Là Nguyễn Phương Vivian.

Bà Hồ Thị Kim Em lại tới UBND xã Phong Hòa đăng ký khai sinh cho con là Nguyễn Thành Spring.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý đặt tên đẹp theo mùa đông cho con yêu tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời