Bốn đặc trưng của tên đẹp

Hạt giống gieo xuống đất được bón phân đầy đủ sẽ mọc rễ, nở hoa, kết quả. Đứa trẻ được đặt tên đẹp sẽ có sức đẩy, an thân lập nghiệp, tạo công danh. Vì lẽ đó, đặt tên cho con được mọi người xem là một việc lớn của cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bốn đặc trưng của tên đẹp.

Bốn đặc trưng của tên đẹp

Bốn đặc trưng của tên đẹp

 

Tên gọi nghe hay

Tên phải giàu tính nhạc, gọi thuận miệng, nghe rõ ràng, dễ hiểu là yêu cầu cơ bản của tên. Nếu không sẽ sẽ không thể hiện được chức năng giao tiếp của tên.Vì thể khi đặt tên, nên cố tránh dùng những từ có âm đọc trắc trở không thuận miệng.

Một cái tên nghe hay tất nhiên sẽ mang đến cho người nghe cảm giác êm ái nhẹ nhàng. Gọi không thuận miệng sẽ làm cho người nghe mơ hồ. Liên tưởng đến người mang tên đó là một người không sang trọng.

Chú ý sự phối hợp của âm tiết

Tránh dùng từ lạ, đọc nghe không trôi chảy. Tuy những từ đó không bị trùng lặp nhưng nó làm cho người nghe có cảm giác khó chịu. Ngoài ra cũng nên trau chuốt vần điệu của tên cho hài hòa.

Chú ý khi chọn âm vần cho tên

  • Tránh dùng phụ âm đầu giống nhau: đọc lên nghe không hay và không mới lạ
  • Tránh dùng phần vần giống nhau: khi đọc lên cũng nghe không hay
  • Tránh cùng thanh điệu: sẽ không có tiết tấu âm nhạc, tên nghe không ngân vang

Sự kết hợp vần các âm tiết trong tên là vấn đề rất phức tạp. Nguyên tắc chung là chọn những từ nghe vang, có vần điệu, mang chất nhạc và có tiết tấu.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên đẹp cho con gái sinh tuổi Kỷ Hợi năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời