Các mẹ đã biết chưa? Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ là độ tuổi phụ nữ có khả năng sinh sản tốt, vững vàng về kiến thức, định hình về tính cách, ổn định tâm lý, tự tin về bản thân và độc lập về tài chính.

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Tham khảo dịch vụ đặt tên con Hán Việt hay nhất tại đây!

Độ tuổi nào thì thích hợp nhất

Độ tuổi sinh sản tốt là không quá trẻ, nhỏ hơn 18 tuổi. Phụ nữ còn trẻ mà mang thai thì cơ thể chưa phát triển đầy đủ và cũng chưa sẵn sàng về mặt tâm lý lẫn sinh lý khi mang thai. Bởi vậy, sẽ dẫn đến sảy thai hoặc các hiện tượng khác như thai yếu, sinh non…

Ngược lại, phụ nữ lớn hơn 35 tuổi thì khả năng mang thai giảm so với độ tuổi nhỏ hơn 30 và nguy cơ trẻ bị Down và các hiện tượng đột biến gien cũng tăng cao. Tỷ lệ này là 1/365 đối với độ tuổi 35 và sẽ dần tăng lên mức 1/109 ở các bà mẹ sinh con khi ở tuổi 40. Khi ở tuổi 45, nguy cơ này là 1/32 (so với tỷ lệ 1/1.300 ở tuổi 25 và 1/2.000 ở độ tuổi 20)

Ngoài ra là có các nguy cơ khác như dị tật, bệnh bẩm sinh do sự biến đổi gen. Phụ nữ lớn tuổi cũng dễ mắc các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, nhân sơ tử cung.

Như vậy, độ tuổi mang thai tốt nhất trung bình khoảng 22 – 33 tuổi.

Sức khỏe như thế nào là tốt

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Độ tuổi và sức khỏe tốt nhất để làm mẹ

Bên cạnh tuổi tác, người phụ nữ cần có sức khỏe tốt thì thai kỳ mới phát triển tốt, trẻ sinh ra mới khỏe mạnh thông minh. Trước khi mang thai, phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu… Cần được điều chỉnh ổn định trước khi mang thai.

Cần điều trị các bệnh phụ khoa như u buồng trứng, viêm sinh dục… trước khi mang thai để tránh những nguy cơ trên thai kỳ như sảy thai, nhiễm trùng bào thai, nhiễm trùng sơ sinh.

Cân nặng trước khi mang thai cũng cần quan tâm. Những phụ nữ quá gầy (BMI<18) thường sinh non, sinh trẻ nhẹ cân. Những phụ nữ nặng cân dễ bị tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.

Tham khảo ứng dụng miễn phí đặt tên cho con yêu hay nhất tại đây !

Posted by minhloan

Trả lời