Các đặc trưng cho một cái tên đẹp

Hạt giống gieo xuống đất được bón phân đầy đủ sẽ mọc rễ, nở hoa, kết quả. Đứa trẻ được đặt tên đẹp sẽ có sức đẩy, an thân lập nghiệp, tạo công danh. Vì lẽ đó, đặt tên cho con được mọi người xem là một việc lớn của cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các đặc trưng cho một cái tên đẹp nhé.

Các đặc trưng cho một cái tên đẹp

Các đặc trưng cho một cái tên đẹp

 

Tên gọi nghe hay

Họ tên của một người tuy chỉ là sự kết hợp của vài chữ nhưng do Hán ngữ hoặc Việt gốc Hán rất phong phú, nên hay mang một âm hưởng êm tai. Những năm gần đây, người ta thích dùng âm độc đặt tên sao cho nghe thật vang. Nên điều đầu tiên để có cái tên hay là âm của nó phải nghe vang và trong.

Ngoài ra, tên phải giàu tính nhạc, gọi thuận miệng, nghe rõ ràng, dễ hiểu. Đây là yêu cầu cơ bản của tên. Nếu không sẽ không thể hiện được chức năng giao tiếp của tên. Vì thế, khi đặt tên cho con, nên cố tránh dùng những từ có âm đọc trắc trở không thuận miệng.

Một cái tên nghe hay tất nhiên sẽ mang đến cho người nghe cảm giác êm ái nhẹ nhàng. Gọi không thuận miệng sẽ làm cho người nghe mơ hồ. Liên tưởng đến người mang tên đó là một người không sang trọng.

Nói chung, khi đặt tên không nên dùng những chữ đều cùng thanh điệu. Nếu họ kép và hai chữ đó cùng thanh điệu thì nên chọn đặt tên đơn. Tên đơn không nên cùng thanh điệu với họ. Nếu đặt tên kép thì chữ đầu tiên của tên không nên cùng thanh điệu với họ.

Tham khảo thêm bài viết Các đặc trưng cho một cái tên đẹp (2) tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời