Các dấu hiệu mang thai lần đầu

Tham khảo các dấu hiệu mang thai lần đầu

Khi mang thai cơ thể của người phụ nữ sẽ có một số thây đổi lớn. Và quá trình thay đổi hoóc-môn sẽ có một số dấu hiệu biểu hiện cho bạn biết như sau:

Các dấu hiệu mang thai lần đầu

Các dấu hiệu mang thai lần đầu

Để chuẩn bị cho sự ra đời cho bé yêu cha mẹ đừng quên 1 bước rất quan trọng nhé! Đó chính là đặt tên cho con yêu của bạn. Hay tham khảo dịch vụ đặt tên con hay nhất tại đây!

Hiện tượng mất kinh

Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.

Ốm nghén

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người. Bạn có thể buồn nôn hoặc cảm thấy như ốm. Có người nghén ngủ (buồn ngủ suốt)… Hiện tượng này có thể bắt đầu vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí sau có vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không cảm thấy gì hết.

Hiện tượng này rất khó mô tả chính xác. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm không chỉ vào buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều

Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh. Đó có thể là dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã mang thai. Mọi thay đổi hooc-môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu tiên có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy rã rời

các dấu hiệu mang thai lần đầu

các dấu hiệu mang thai lần đầu

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Đó là hiện ứng phụ của việc tăng hooc-môn trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hay kể ra với các dấu hiệu khác ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng

Một số thai phụ cảm thấy có vị lạ giống như kim loại trong miệng họ khi mang thai lần đầu. Một số phụ nữ khác thì cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê…

Vú có sự thay đổi

Da quanh núm vú gọi là quầng vú (Areola). Một trong những dấu hiệu mang thai là quầng vú trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị chảy máu hay đau quặn bụng bất ngờ

Trứng sau khi thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Điều này gọi là cấy (implantation) và xảy ra giữa tuần thứ 3 và thứ 4.

Hiện tượng cấy này đôi khi gây ra phản ứng phụ, như đau quặn bụng và xuất hiện đốm nhỏ màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Có thể tham khảo ứng dụng miễn phí đặt tên cho con năm 2018 hay nhất tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời