Các phương pháp đổi tên mang lại may mắn

Việc đổi tên để thay đổi vận thế tốt, mang lại may mắn hơn là một trong những cách mà mọi người vẫn thường áp dụng. Sử dụng Kinh Dịch để đổi tên cá nhân, chọn tên công ty, doanh nghiệp đã có những hiệu quả tốt. Đem lại những ấn tượng tốt đẹp và thành công hơn trên con đường phát triển sự nghiệp. Dưới đây là bài viết giới thiệu cho bạn về các phương pháp đổi tên mang lại may mắn.

Các phương pháp đổi tên mang lại may mắn

Các phương pháp đổi tên mang lại may mắn

 

Phương pháp “Đổi chữ đồng âm”

Đây là phương pháp đổi tên dễ dàng mà chúng ta có thể thực hiện được. Đó là lấy một chữ đồng âm hoặc có âm gần giống để thay thế, cải tên. Tức là có thể giữ lại phát âm của tên cũ, hoặc biến đổi hàm ý của tên và cách viết khác. Sao cho tên mới có ý nghĩa hơn. Nhưng nếu như tên bạn lại chỉ có 1 hoặc 2 chữ đồng âm, cận âm thì hiệu quả khi đổi lại khó được như ý muốn.

1. Sử dụng tên và công việc làm của mình cho có sự liên quan. Ví dụ: “Chí Vịnh – chữ vịnh trong vịnh thơ” đổi thành “Chí Vịnh – Chữ Vịnh có bộ Thủy tức là bơi lặn.”

2. Sử dụng chữ có hàm nghĩa may mắn. Ví dụ: “Cát Ưu – Sự lo lắng triền miên” đổi thành “Cát Ưu – là sự vượt trội thường xuyên”

3. Thay đổi ngụ ý của tên. Ví dụ: “Giả Bình Ao – Ao là lõm vào” thành “Giả Bình Oa – Oa là cô gái đẹp”

4. Dùng chữ gộp để viết. Ví dụ: “Trần Nhân Vương” thành “Trần Toàn”.

Phương pháp “Đổi chữ dị âm”

Cùng một chữ mà phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau thì có sự hạn chế, đó là vì sự xung đột giữa nhu cầu đổi tên và nhu cầu giữ nguyên phát âm của tên. Bởi thế chúng ta nếu thật sự có nhu cầu đổi tên đành phải bỏ chịu khó đổi cả âm của tên mới tốt, như vậy thì sự lựa chọn sẽ tốt hơn. Ví dụ: “Chu Tự Thanh” vốn có tên là “Chu Tự Hoa”.

Phương pháp “Thêm bớt bộ thủ”

Thay đổi bộ thủ bởi vì trong cấu tạo chữ Hán có 2 điểm quan trọng, một mặt là hàm nghĩa cụ thể của tên đó, mặt khác do cấu tạo của chữ. Bởi vậy thay đổi, thêm bớt bộ thủ của chữ đó tạo sự thay đổi hàm nghĩa rất lớn.

Phương pháp “Thêm chữ đổi tên”

Thêm một chữ vào tên đơn, đổi thành tên hai chữ là một phương pháp hiệu quả để đổi tên. Ví dụ: “Trần Anh” đổi thành “Trần Anh Hào”.

Phương pháp “Bỏ chữ đổi tên”

Ngược lại với phương pháp trên, đem một chữ trong tên bỏ đi một vài chữ đổi thành một tên mới (tên kép thành tên đơn). Ví dụ: Trong mạng xã hội facebook nếu muốn đổi tên ngắn hơn thì có cách đổi tên fb 1 chữ từ “Ngô Xuân Hàm” đổi thành “Ngô Hàm”.

Phương pháp “Đảo trật tự tên”

Đem thứ tự các chữ trong tên mà đổi qua lại thành tên mới. Ví dụ: “Đào Thiện Hành” đổi thành “Đào Hành Thiện”, “Lê Đức Thụ” thành “Lê Thụ Đức”.

Phương pháp “Đổi tên chuyên nghiệp”

Tổng hợp các phương pháp trên để đổi tên hoặc đổi sang một tên khác hẳn. Dựa trên cơ sở số lý ngũ hành, âm dương, ngày tháng năm sinh và con giáp của bản thân. Đồng thời phối hợp với con giáp của bố mẹ hoặc con cái. Để làm được việc này, tốt nhất là nên mời các chuyên gia đổi tên cho, bởi để để đổi được một cái tên như ý cần phải có kiến thức tốt về bát tự, ngũ hành và trình độ Hán ngữ thâm sâu.

Tham khảo thêm bài viết Đổi tên sẽ cải vận, có thật hay không? tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời