Cách đặt tên thường thấy của cha mẹ

Họ tên là ký hiệu chữ viết. Ngưng tụ ân tình và kỳ vọng của cha mẹ. Ẩn chứa những hoài bão, lý tưởng, tâm tư, mục tiêu theo đuổi khác nhau. mà thuyết Ngũ hành của họ tên cũng có tác dụng ảnh hưởng vô hình đối với cuộc đời. Dưới đây là bài viết bàn về cách đặt tên thường thấy của cha mẹ.

Cách đặt tên thường thấy của cha mẹ

Cách đặt tên thường thấy của cha mẹ

 

Khi các bậc phụ huynh tự đặt tên cho trẻ, rất ít người vận dụng kiến thức họ tên học để đặt tên. Chứ đừng nói là vận dụng thuyết Âm Dương Ngũ hành vừa chuyên nghiệp lại rất khó (đặt tên Chu dịch). Thậm chí rất nhiều người không nắm chắc kiến thức về thiên can, địa chi, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ … Thường chỉ dựa vào trí tưởng tượng của mình hoặc tìm đọc từ điển. Thấy có ý nghĩa và dễ nghe thì cho đó là tên hay.

Tên này nghe là biết được tên do mình tự đặt và không dựa vào kiến thức chuyên môn. Tên này có thể dễ nghe, có ý nghĩa, nhưng có thực sự là tên hay không? Điều này cần đặt ra một dấu hỏi?

Cũng có người nhờ người có học vấn đặt giúp tên. Cũng có người tự tìm đọc tài liệu liên quan để đặt tên. Nhưng nói chung không đạt đến trình độ đặt tên chuyên nghiệp. Dễ xuất hiện tình trạng khách lấn át chủ. Lý giải phiến diện và dùng sai.

Tình trạng này tồn tại khá nhiều. Ví như nhiều người mới học không phân rõ được mức độ nặng nhẹ hoãn cấp của các yếu tố như cầm tinh, bát tự, phối hợp toàn cục,… Mà chọn nhẹ bỏ nặng.

Lấy tên trong bối cảnh tri thức như vậy thì khó tránh khỏi việc đặt tên không thích hợp. Việc lấy tên sử dụng cả đời, vì sao lại coi đó là trò đùa như vậy?

Posted by minhloan

Trả lời