Cái tên quyết định đến tài vận, số mệnh một đời người

Mỗi đứa bé chào đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Bởi vậy, các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn dành tất cả tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Trong đó, việc đặt tên cho con yêu luôn luôn là vấn đề được cha mẹ hết sức quan tâm. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ có tên hay đẹp và gửi gắm được những nguyện vọng, tâm tư, tình cảm qua cái tên đó. Vì cái tên quyết định đến tài vận, số mệnh một đời người.

“Tên hay thời vận tốt”. Đó là câu nói trong tử vi mà người Phương Đông hay đưa ra để nói lên tầm quan trọng của cái tên. Nhưng với người phương Tây vốn coi trọng lý lẽ và thống kê thì sao? Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng theo thuật phong thủy thì cái tên cũng có ảnh hưởng tới thành công của trẻ đấy.

Cái tên quyết định đến tài vận, số mệnh một đời người

Cái tên quyết định đến tài vận, số mệnh một đời người

Khi nghiên cứu, tiến sĩ David Figlio (Đại học Northwestern, Mỹ) phát hiện thấy những bé gái được đặt tên nữ tính thường học khá các môn khoa học nhân văn. Trong khi những bé mang những cái tên trung tính lại thiên về các môn khoa học tự nhiên.

Figlio cho rằng tên có ảnh hưởng đến cách hành xử. Cũng như cách một đứa trẻ được đối xử ở trường. Những bé trai được đặt tên nữ tính thường gặp vấn đề trong cách hành xử khi lên cấp 2.

Figlio cũng phân tích tác động của những tên được coi là “thấp kém về mặt ngôn ngữ”. Đối với cuộc sống của đứa trẻ. Theo ông, có một số cái tên thường chỉ được các ông bố bà mẹ có trình độ học vấn thấp đặt cho con. Mà hiếm khi gặp ở các gia đình có trình độ cao.

Những đứa trẻ mang những cái tên “thấp kém” này ở trường hay bị liệt vào dạng cá biệt. Được đánh giá là kém thông minh. Và hay bị điểm kém trong các bài kiểm tra.

Đối với các bậc phụ huynh ngày nay, chọn tên cho con là một vấn đề tối quan trọng. Ở Mỹ, các bậc phụ huynh thường xuyên tìm kiếm trên Google đánh giá tên đặt cho trẻ. Thậm chí tra “lai lịch” của những tên định đặt xem có trùng với kẻ giết người hàng loạt, ngôi sao phim cấp ba hay tội phạm tình dục không.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý cách đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời