Cẩm nang bà bầu: Để có một thai kỳ hoàn hảo (Phần cuối)

Để có được một thai kỳ hoàn hảo, các bà mẹ phải chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân để giúp thai nhi khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Phong thủy Vietaa hôm nay sẽ chia sẻ cẩm nang bà bầu cho một thai kỳ hoàn hảo cho các mẹ.

Cẩm nang bà bầu cho một thai kỳ hoàn hảo

Những lưu ý trong sinh hoạt rất hữu ích cho các mẹ

Nếu mẹ bầu đi làm

Xem xét nơi làm việc:

Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng tới thai nhi và người mẹ. Do đó, khi mang bầu, bạn cần làm việc trong môi trường không chứa các nguy cơ có hại.

Thoải mái nơi công sở:

Kiểm tra lại ghế ngồi, điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái với máy vi tính… Nói chuyện với sếp của bạn nếu bạn muốn cắt giảm công việc hoặc tránh xa những công việc nặng nhọc, độc hại.

Kết nối với con yêu

Nói chuyện với… bụng bầu:

Các nhà khoa học chứng minh rằng, em bé có kích thích với âm thanh và biết liên lạc ngay cả khi bé chưa chào đời. Nói chuyện với bé trong bụng giúp bé cải thiện thị giác, thính giác, phát triển ngôn ngữ và vận động, tăng sự tự tin và thậm chí làm bé ngủ ngon hơn.

Nhận biết sự chuyển động của bé:

Nếu bé di chuyển ít hơn thường lệ hoặc ngừng chuyển động thì bạn nên đi khám ngay. Bạn có thể cần học cách ghi chép số chuyển động của bé, thường là 10 cử động trong một khoảng thời gian để đảm bảo bé vẫn khỏe mạnh.

Về việc khám thai

Hãy nhớ khám thai theo định kỳ các mẹ bầu nhé!

Đi khám nha khoa:

Nhiều phụ nữ mang thai bị bệnh viêm răng lợi, có liên quan tới sinh non. Do đó, nếu cần thì bạn phải đi khám nha khoa nhưng nên nói với bác sĩ về tình trạng thai nghén của bạn.

Quan tâm đến tiền sử mắc bệnh của bản thân: 

Nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bệnh nào khác thì nên nói cho bác sĩ khám thai biết. Bác sĩ sẽ để mắt tới tất cả những gì có thể gây hại cho bào thai.

Khám thai định kỳ: 

Mẹ bầu đừng quên đi khám thai theo lịch của bác sĩ chuyên khoa hẹn nhé. Với những mốc khám thai quan trọng nhưng tuần 12, 22, 32, các mẹ không được bỏ qua. Trong suốt quá trình mang bầu, nếu có gì đó bất thường khiến bạn lo ngại thì bạn nên đi khám thai ngay.

 

Tham khảo dịch vụ đặt tên con đẹp nhất tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời