Cẩm nang mang thai: Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Xét nghiệm

Bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm để tìm ra các nguyên nhân đã được xác định gây hại cho thai nhi. Một số thực hiện trước khi mang thai. Một số thực hiện trong lúc mang thai. Dưới đây, giới thiệu một số xét nghiệm trước khi mang thai:

Đối với bệnh Rubella, viêm gan B: Nếu bạn không biết đã bị Rubella hay viêm gan B bao giờ hay chưa thì xét nghiệm máu có thể trả lời giúp bạn. Nhiễm Rubella, trong 3 tháng đầu thai kỳ rất nguy hiểm cho thai nhi. Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con. Nếu trẻ sinh ra bị viêm gan B sau này có nguy cơ chuyển thành viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan. Bạn cần chủng ngừa trước khi mang thai.

Nếu trước đây bạn chưa từng bị thủy đậu (trái rạ) thì bạn nên tiêm ngừa.

Đối với các bệnh lây lan qua đường sinh dục: như lậu, giang mai, chlamydia và trichomonos sẽ gây hại cho bạn và cả thai nhi.

Với các bệnh lý khác: Bác sĩ sẽ thăm khám và phát hiện những yếu tố nguy cơ có thể gây hại cho bạn và bé tùy vào nhận định của bác sĩ. Bạn sẽ được thực hiện một vài xét nghiệm khác như HIV, thiếu máu, tiêu đường bệnh lý tuyến giáp, bệnh tim hay suy dinh dưỡng..

Để chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu cha mẹ hay đặt tên con thật hay và ý nghĩa nhé!

Điều trị bệnh lý

Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai

Những bệnh lý có thể gây cản trở cho việc mang thai

Tiểu đường, bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu, cao huyết áp hay các bất thường ở hệ tuần hoàn ( như suy tim, bệnh tim bẩm sinh…). Cần được điều trị tích cực trước khi mang thai và theo dõi sát trong suốt thai kỳ. Phải đảm bảo rằng các bệnh này đã được kiểm soát trước khi mang thai.

Thai nhi có thể bị nguy cơ về gen di truyền

Một số gen bất thường lưu hành trong gia tộc có thể tiếp tục truyền lại cho bé. U sơ, thiếu máu, tế bào hình liềm, thiếu máu tán huyết Thalassemia đã được xác định do di truyền. Bạn hãy trao đổi với bác sĩ để được tầm soát các bệnh lý di truyền này.

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời