Cần cân nhắc kỹ khi đặt tên cho con

Mới đây, ở Trung Quốc có một cậu bé họ Cẩu bị cả lớp gọi là ‘Tiểu Cẩu’, nhiều bạn còn giả tiếng chó kêu để gọi khiến em khóc lóc mỗi ngày tan học. Tên gọi của mỗi người sẽ theo mỗi con người suốt cả đời. Vậy nên cha mẹ cần cân nhắc kỹ khi đặt tên cho con để tránh trường hợp bi hài như của cậu bé này.

Cần cân nhắc kỹ khi đặt tên cho con

Cần cân nhắc kỹ khi đặt tên cho con

Gia đình ở huyện Lộc Tuyền,Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc, có chồng họ Cẩu, vợ họ Lý. Đặt tên con theo họ bố, gọi là Cẩu Mỗ Mỗ. Cẩu Mỗ hiện 5 tuổi, học mẫu giáo. Các bạn ở lớp đều gọi cậu bé là Tiểu Cẩu. Thậm chí nhiều đứa trẻ còn dùng tiếng của động vật gọi bạn. Cẩu Mỗ nghĩ các bạn mắng mình. Nhiều bữa cậu đã đánh nhau vì không chịu được trêu chọc. Mới đây Cẩu Mỗ về nhà khóc lóc đòi đổi họ.

“Những ngày này con tôi cứ khóc nhất định không theo họ bố, bắt chúng tôi phải đổi họ cho nó”, người mẹ trình bày với cảnh sát hôm 10/5.

Sau khi nghe xong câu chuyện, cảnh sát lau nước mắt đứa trẻ và hỏi: “Bạn nhỏ, không theo họ bố thì theo họ ai?”. “Họ mẹ, bởi vì họ mẹ nghe rất hay”, cậu bé trả lời.

Đến 23/5, tên của cậu bé đã được đổi thành Lý Mỗ Mỗ trong tất cả giấy tờ.

Theo phong thủy học, tên gọi của mỗi người sẽ theo mỗi con người suốt cả đời. Vì thế các bậc cha mẹ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi đặt tên con.

Cái tên dùng rất nhiều trong giao tiếp, học tập, sinh hoạt…, cha mẹ không nên gửi gắm quá nhiều vào cái tên con trẻ. Nếu chỉ bằng cái tên mà thay đổi được bản chất sự vật, thay đổi được tâm tính con người, đạt được mong ước thì mọi người sẽ không phải lao tâm khổ tứ duy trì cuộc sống.

Nếu muốn gửi gắm điều gì trong tên con, hãy chọn cái tên sáng sủa, đẹp đẽ, có nhạc tính, dễ nghe, dễ đọc… Đảm bảo cái tên sẽ không gây phản cảm, khó khăn cho con khi giao tiếp sau này.

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con theo phong thủy tại Vietaa!

Posted by minhloan

Trả lời