Cần chú trọng ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên

Chịu ảnh hưởng của văn hóa truyền thống, người Trung Quốc khi đặt tên rất coi trọng ngữ nghĩa và ngụ ý. Trong thói quen, khi quyết định chọn một chữ nào đó làm tên gọi, yếu tố cần xem xét trước tiên luôn là hàm ý vốn có của chữ đó. Và sau đó mới là hàm ý gì khi đã thành tên.

Cần chú trọng ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên

Cần chú trọng ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên

 

Đặt tên cần chú trọng ý nghĩa. Không chỉ đơn thuần là ý nghĩa vốn có của tên, mà trên thực tế còn là ý nghĩa kết hợp của họ và tên.

Ví dụ tên Bạch Như Băng là ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên tuyệt vời nhất. Khi chỉ là một họ, chữ Bạch không có ý nghĩa gì sâu sắc. Nhưng khi kết hợp với Băng sẽ tạo nên một tên gọi tao nhã, sâu xa, hoàn mỹ với ý nghĩa “tinh khiết như tuyết”. Được nghe tên gọi này cũng là một sự tận hưởng.

Tên gọi Chu Nhi Phục cũng tương tự. Tạo thành ý nghĩa hoàn mỹ “vòng tròn hồi sinh”.

Ngược lại, nếu không xem xét ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên, rất dễ mắc sai sót khi đặt tên. Ví như Hồ Lai, Tôn Nhi, … Đây đều là những ví dụ không chú ý đến ý nghĩa kết hợp giữa họ và tên.

Không nên đặt tên quá thô tục

Tên là một công cụ giao tiếp giữa người với người. Và trong rất nhiều trường hợp, tên gọi chính là yếu tố tạo nên ấn tượng đầu tiên. Chính vì thế, chọn chữ làm tên gọi cần cố gắng tránh những chữ có ý nghĩa quá thô tục.

Tham khảo thêm bài viết  Gợi ý cách đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời