Cha mẹ cần tránh những lưu ý sau khi đặt tên cho con sinh năm 2018

Tên gắn liền với cả đời người. Cái tên ấy sẽ ảnh hưởng đến tính cách, tương lai của bé. Một cái tên hay có thể đem lại cho con bạn rất nhiều thuận lợi và vận may. Góp phần mang lại hạnh phúc cho con cái sau này. Bởi vậy, cha mẹ cần tránh những lưu ý sau khi đặt tên cho con năm 2018.

Đặt tên cho con sinh năm 2018

  • Tuất là con vật trung thành, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng.
  • Con có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Nghĩa là cây gỗ ở đồng bằng)
  • Bình Địa Mộc giải nghĩa là Gỗ đồng bằng, là cây mới đang đâm chồi nảy lộc, sinh cành đẻ nhánh.
  • Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà.
  • Vì vậy, những cái tên có chữ liên quan đến yếu tố ‘mộc’, ‘gia’, ‘lâm’, ‘vũ’… Sẽ mang lại cho bé vận mệnh may mắn, thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Những lưu ý đặt tên cho con năm 2018

Những lưu ý đặt tên cho con năm 2018

Những lưu ý đặt tên cho con năm 2018

Tham khảo dịch vụ đặt tên cho con theo Hán Việt tại đây !

Đặt tên cho con trai dựa vào đức tính tốt đẹp

Những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính như khỏe mạnh, cường tráng: Cao, Cường…. Người có chí hướng, hoài bão: Nghĩa, Trí, Thành…. May mắn, phú quý: Phúc, Lộc, Quý…

Đặt tên cho con theo hành Mộc

Chọn tên đẹp theo hành Mộc: Những cái tên đặt cho con trai nên mang ý nghĩa gắn liền với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá,hợp hành Mộc như: Tùng, Khôi, Lâm, Bách, Dương…

Đặt tên cho con theo “tam hợp”

Chọn tên theo tam hợp: những bé thuộc tuổi Tuất hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Nên những cái tên tam hợp nên đặt cho bé trai là:Tuấn, Khiên, Kỳ…

5 điều cần chú ý khi đặt tên con

Những lưu ý đặt tên cho con năm 2018-1

Những lưu ý đặt tên cho con năm 2018-1

Việc đặt tên cho con là vấn đề không thể lơ là và coi thường. Tuy nhiên, khi đặt tên cho con các bậc cha mẹ cũng phải chú ý một số vấn đề:

  • Khi đặt tên con phải suy xét đến vấn đề đa âm của chữ, tên phải dễ đọc, dễ nghe.
  • Phải chú ý đến vấn đề hài âm, nghĩa khác của tên. Ví dụ, tên đặt không thích hợp có thể dễ làm cho mọi người có liên tưởng xấu, bị mọi người gán tên xấu.
  • Sử dụng chữ thường dùng, tên dễ đọc để tránh ảnh hưởng đến quan hệ xã giao.
  • Không nên sử dụng chữ xa lạ ít gặp để đặt tên, tránh mang đến những yếu tố bất lợi cho việc học hành, sinh hoạt, công tác…của bé sau này.
  • Đặt tên con không nên chạy theo mốt. Việc đặt tên con nhiều khi chỉ do chạy theo những mốt thời thượng. Cũng có khi đơn giản là cha mẹ thấy những cái tên ấy được dùng nhiều thì cứ thế đặt theo. Thế là đi đâu người ta cũng gặp thấy rất nhiều người tên trùng nhau.

Trên đây chỉ nói về một số điều rất cơ bản khi đặt tên con để các bậc cha mẹ có cái nhìn nhận dễ hiểu trong việc lựa chọn tên cho bé.

Tham khảo bài viết “Đặt tên hay cho con trai, con gái năm 2018” tại đây!

 

Posted by minhloan

Trả lời