Chọn cảnh đẹp làm hồn cho tên gọi

Con trẻ ra đời là sự kiện vô cùng quan trọng đối với toàn thể gia đình. Cả nhà đều cảm thấy hạnh phúc vô ngần. Vì thế, việc đặt tên cho con là rất quan trọng. Nếu các bậc cha mẹ chưa biết đặt tên gì cho con, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn về cách chọn cảnh đẹp làm hồn cho tên gọi nhé!

Chọn cảnh đẹp làm hồn cho tên gọi

Chọn cảnh đẹp làm hồn cho tên gọi

Qua miêu tả cảnh vật để đặt tên, làm cho tên gọi có hồn và tươi tắn hơn. Ví dụ như: Kết Hoa, Chấn Vũ, Chiếu Quang … Những tên gọi miêu tả cảnh vật sinh động, mới lạ, sống động, truyền cảm và dễ hiểu. Có tính khơi gợi, ý nghĩa phong phú. Vì thế, đây là cách đặt tên được rất nhiều người dùng.

Mấu chốt của cách đặt tên này là biết lựa chọn và ghép động từ hay tính từ. Thông thường, chọn xong động từ và tạo thành nhóm từ gồm động từ và tân ngữ là đã tạo thành bức tranh sinh động. Sau đó kết ghép với họ thì sẽ tạo nên bức tranh xinh đẹp, hoàn chỉnh và có ngụ ý sâu sắc.

Đôi lúc, sự kết hợp ngẫu nhiên của các từ có thể tạo nên bức tranh sinh động.

Nếu nghĩa của họ cụ thể và hình tượng thì có thể không làm chủ ngữ cùng động từ, mà tô điểm thêm cho tên. Ví dụ:

Vân Phi Yến: “mây” là từ tô điểm cho chim yến “bay”.

Liễu Lãng Oanh: hàng liễu nhấp nhô như sóng nghe chim oanh hót, “liễu lãng” là từ tô điểm cho “oanh”.

Cách đặt tên này là coi các từ ở phía sau là trung tâm có động từ hoặc không có động từ. Tên ghép theo kết cấu phụ chính.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý các tên có ý nghĩa đẹp cho bé trai tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời