Chữ viết cần hài hòa, có mỹ quan khi đặt tên cho trẻ

Là nguyên tố cơ bản tạo nên tên gọi, chữ viết cũng quan trọng như ý nghĩa và âm thanh của tên. Nếu không chú ý sự phối hợp hài hòa trong chữ viết sẽ khiến tên gọi không có vẻ đẹp bên ngoài. Đặc biệt khi dùng để ghi chép. Nếu không phối hợp hài hòa, sẽ khiến người xem cảm thấy thiếu cảm giác trực quan. Cảm nhận chưa phải một cái tên gọi hoàn thiện. Vì vậy, chữ viết cần hài hòa, có mỹ quan khi đặt tên cho trẻ.

Chữ viết cần hài hòa, có mỹ quan khi đặt tên cho trẻ

Chữ viết cần hài hòa, có mỹ quan khi đặt tên cho trẻ

 

Khi đặt tên cho bé theo phong thủy, ta sẽ dùng chữ Hán việt. Số nét các họ không thống nhất. Ít thì hai ba nét, nhiều lên tới mấy chục nét. Khi đặt tên nhất định phải chú ý tới sự phối hợp giữa tên và những họ có số nét tương đối ít cũng như tương đối nhiều. Nhằm tạo ra cảm giác hài hòa về thị giác.

Chữ viết có thể chia làm các loại sau:

  • chữ viết mạnh mẽ: tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ
  • chữ viết yếu đuối: tượng trưng cho dịu dàng, nhu nhược, thậm chí nhát gan và tiêu cực
  • chữ viết thực tế: tượng trưng cho sự phong phú mà vẫn chứa đầy sức mạnh
  • chữ viết mông lung: tượng trưng cho vô lo vô nghĩ, hữu danh vô thực

Khi đặt tên, cần chú ý đến sự phối hợp hợp lý giữa các loại chữ viết này.

Người mang họ có số nét tương đối nhiều càng cần chú ý sự cân bằng giữa số nét của tên và họ. Nếu tên có số nét quá ít, sẽ tạo cảm giác “đầu voi đuôi chuột”. Rất không có thẩm mỹ.

Số nét chữ của họ và tên nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp kết cấu của chữ viết. Đôi khi, sự thay đổi bất kỳ yếu tố nào của chữ viết đều có tác dụng mang tính quyết định.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên hay cho con yêu sinh vào mùa xuân năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời