Chú ý âm thanh nghe hay khi đặt tên cho con

Âm thanh êm tai, vang, hài hòa là một yêu cầu cơ bản của một cái tên hay. Có người tên nghe rất hay. Có người tên nghe không hay. Nguyên nhân cơ bản của điều này là do sự phối hợp các âm của họ tên hợp lý hay không hợp lý. Vì vậy các ông bố bà mẹ cần chú ý âm thanh nghe hay khi đặt tên cho con.

Chú ý âm thanh nghe hay khi đặt tên cho con

Chú ý âm thanh nghe hay khi đặt tên cho con

Tránh phụ âm và nguyên âm của họ và của tên giống nhau:

Ví dụ Vương Văn Vượng là tên gọi rất không êm tai. Vì âm vận của họ và tên giống nhau. Nên đổi thành Vương Văn Vệ hoặc Vương Văn Uy.

Tránh tạo ra những từ bất nhã hoặc đồng âm với những từ bất nhã:

Ví dụ như “Hàn Loan” dễ nghe nhầm thành “Hàm Oan”. “Lý Sự” thành “Lý Sự”. “Sinh Xung” thành “Sinh Hung”.

Tránh thanh điệu giống nhau:

Ví dụ như tên gọi Thiểm Điểm Sở đều có ba dấu giống nhau. Khi đọc rất khó, nghe không hay.

Từ ngàn đời nay người Việt mình vẫn đặt tên cho con theo cấu trúc Họ + tên đệm + tên chính. Nắm được quy tắc này và tránh những lưu ý ở trên về thanh điệu và vần điệu để cha mẹ chọn cho con một cái tên hay và ý nghĩa như : Trương Thảo Nhi, Nguyễn Thùy Dung, Đỗ Anh Hào, Phạm Trung Đức …

Người xưa quan niệm rằng tên trước hết phải nghe hay do vậy việc đặt tên con rất được chú trọng, một cái tên hay có thanh điệu và vần điệu rõ ràng, liền mạch, không bị rối rắm là những cái tên để lại nhiều ấn tượng, dễ nghe và dễ đọc. Bố mẹ hãy ghi nhớ để đặt tên cho con theo âm điệu thật hay nhé!

Tham khảo thêm bài viết 50 cái tên hay và ý nghĩa nhất cho bé yêu tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời