Chú ý những thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Tham khảo dịch vụ đặt tên con để con yêu của bạn có một cái tên thật ý nghĩa nhé !

Thuốc lá, rượu bia hay các chất cồn gây ra những nguy hại cho trẻ hoặc thậm chí gây sảy thai. Nếu bạn bị nghiện, nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách cai nghiện.

Nghiện thuốc lá

Thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Thuốc lá có thể gây sảy thai, chảy máu, sinh non hay trẻ nhẹ cân. Thuốc lá có liên quan đến hội chứng tử vong đột ngột ở thai nhi (SIDS). Những thai nhi của thai phụ nghiện thuốc lá thường có chỉ số IQ thấp và cơ địa kém phát triển hơn những trẻ bình thường khác.

Nghiện rượu

Thai phụ nghiện rượu gây ra hội chứng thai nhi nghiện rượu (Fetal Alcohol Syndrome – FAS). Hội chứng này gây ra các hậu quả nghiêm trọng như chậm phát triển về trí não, kém phát triển về thể chất, khiếm khuyết ở mặt và khích thước đầu nhỏ.

Các thuốc gây nghiện

Ma túy, thuốc phiện hay các thuốc gây nghiện là tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và các dị tật dạng bẩm sinh. Bé sinh ra có thể bị nghiện các chất mà thai phụ đã bị nghiện.

Ảnh hưởng của công việc và môi trường

Thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Thói quen cần thay đổi khi muốn có thai

Một số công việc độc hại và ô nhiễm môi trường sống gây ra các tác hại cho thai nhi. Các tác nhân gây hại bao gồm các loại sóng âm (nhà ở gần sân bay, các vùng lân cận các lò hạt nhân…), các kim loại nặng như chì, đồng, thủy ngân và các loại khí gây mê.

Nên trao đổi với bác sĩ về môi trường sống  và nơi làm việc để bác sĩ tìm có thể giúp bạn tìm ra các yếu tố nguy cơ và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh.

Tác hại của thuốc trong thai kỳ

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể gây hại cho thai nhi. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhé! Kể cả thuốc bổ, nếu dùng không đúng liều lượng sẽ gây hại cho thai nhi.

Trao đổi với bác sĩ về các thuốc buộc phải uống như hen suyễn, động kinh, bệnh ở tuyến giáp hay chứng đau nửa đầu để bác sĩ có những lời khuyên hoặc đổi thuốc nếu cần thiết.

Tham khảo ứng dụng miễn phí đặt tên cho con hay nhất năm 2018!

 

Posted by minhloan

Trả lời