Đặt cho con một cái tên mộc mạc và giản dị

Tên được đặt gần gũi với thiên nhiên, trở về với bản sắc tự nhiên. Giống như mùi thơm nhẹ nhàng của đất, vị ngọt mát của nước ngầm. Không tô điểm thêm bất cứ trang sức nào, đơn giản như lời ăn tiếng nói hàng ngày. Nhưng nó vẫn có phong cách, dư vị riêng. Khiến người nghe cảm thấy gần gũi, thân thiết. Kiểu đặt tên này chính là kiểu đặt tên theo ý tưởng thuần phác, chân thật. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt cho con một cái tên mộc mạc và giản dị nhé!

Đặt cho con một cái tên mộc mạc và giản dị

Đặt cho con một cái tên mộc mạc và giản dị

Kiểu tên gọi này luôn lấy ý tưởng từ họ. Họ tên được ghép vào một cách tự nhiên, thuận tay. Nhìn vẻ ngoài tưởng chừng như rất ngẫu nhiên. Nhưng thực ra phải tốn không ít công sức suy nghĩ cùng một quá trình gọt rũa cẩn thận. Rồi mới tạo nên tên gọi như ý. Chính vì không để lại vết tích gọt rũa nên kiểu tên gọi này mới khiến mọi người gọi là diệu kỳ.

Bạch Vân Đệ, tên gọi này có sức gợi tả rất lớn. Khiến người nghe như nhìn thấy những đám mây trắng nối đuôi nhau một cách trật tự. Cùng với bầu trời cao và dãy núi dài, rõ ràng đang tạo ra một chiếc thang trời. Có chiếc thang đặc biệt này, còn khó khăn nào không thể vượt qua?

Kiểu tên gọi theo ý tưởng thuần phác, chân thật này có đặc điểm là: ngôn ngữ bình dị, đơn giản. Nhưng không hề nghèo nàn. Ý nghĩa và thủ pháp thể hiện tuyệt đối không tầm thường.

Tên Mã Thiên Lai mang đậm màu sắc khẩu ngữ, dễ hiểu. Nhưng ý nghĩa lại không hề bình thường. Ngựa thần bay tới từ chân trời, uy lực vô biên, kỳ lạ khác thường. Nhưng xuất hiện bằng tư thế của một chú ngựa đời thường. Khiến mọi người đều yêu quý.

Xét về thủ pháp thể hiện, “Mã Đạt” là cách thể hiện trực tiếp. Còn “Mã Thiên Lai” là cách thể hiện uyển chuyển. Không khoe khoang bản thân một cách lộ liễu. Đây chính là đặc điểm kỳ diệu của cách đặt tên theo ý tưởng thuần phác, chân thật này.

Tham khảo thêm bài viết Lựa chọn sự vật hiện tượng tốt đẹp để đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời