Đặt tên bằng cách đặt câu hỏi nghi vấn

Mỗi đứa bé chào đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Bởi vậy, các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn dành tất cả tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Trong đó, việc đặt tên cho con yêu luôn luôn là vấn đề được cha mẹ hết sức quan tâm. Dưới đây là cách đặt tên bằng cách đặt câu hỏi nghi vấn.

Đặt tên bằng cách đặt câu hỏi nghi vấn

Đặt tên bằng cách đặt câu hỏi nghi vấn

 

Nghi vấn là một dạng câu hỏi hay dùng trong viết văn. Đặc điểm của câu nghi vấn là để lại một khoảng trống , khoảng lặng, khoảng thiếu hụt. Khiến người nghe phải suy nghĩ. Nhưng không nhất thiết cần có câu trả lời.

Đặt tên bằng cách đặt câu hỏi nghi vấn tức là thiết kế tên gọi thành một dạng câu hỏi. Để người khác mặc sức liên tưởng. Tên gọi tuy chỉ giới hạn trong từng đó chữ nhưng ý nghĩa không hề bị giới hạn. Hoàn toàn do người nghe tự mình giải đố. Đây là một trong những cách đặt tên rất hay.

Đặt tên theo cách này nhất định phải dùng đại từ nghi vấn. Đại từ nghi vấn có khi là họ, cũng có khi là tên, có thể là chữ đầu tiên hoặc chữ giữa trong tên. Nhưng rất ít khi là chữ cuối cùng. Do đặc điểm và cách dùng của các đại từ nghi vấn không giống nhau nên câu hỏi do các đại từ nghi vấn khác nhau đặt ra cũng khác nhau. Vì thế nội dung câu hỏi của cách đặt tên này tương đối phong phú. Ví như:

An Trị Học: Làm thế nào để theo nghiệp nghiên cứu?

Hà Khải Chí: Dựa vào cái gì để khơi gợi ý chí?

Hạ Mộng Hà: Giấc mơ đêm ngày hè đã đề cập đến điều gì?

Cách đặt tên này bắt buộc phải dùng đại từ nghi vấn. Đây là đặc điểm, cũng là hạn chế. Vì vậy, cách đặt tên này không dễ phổ biến trong nhân dân. Chỉ được áp dụng trong một phạm vi nhất định.

Tham khảo thêm bài viết Vài cấm kỵ về chữ viết khi đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời