Đặt tên cần mới lạ, độc đáo

Mỗi đứa bé chào đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Bởi vậy, các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn dành tất cả tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Trong đó, việc đặt tên cho con yêu luôn luôn là vấn đề được cha mẹ hết sức quan tâm. Các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý đặt tên cần mới lạ, độc đáo.

Đặt tên cần mới lạ, độc đáo

Đặt tên cần mới lạ, độc đáo

 

Tên là ký hiệu dùng để phân biệt lẫn nhau trong giao tiếp, nên cần có cá tính nổi bật cũng như đặc trưng rõ ràng. Có nhiều nguyên nhân khiến tên gọi bị rập khuôn, không mới lạ, không đủ điều kiện trở thành điển hình.

Không chịu động não khi đặt tên là một nguyên nhân quan trọng. Một số người tuy đã động não, nhưng chỉ bắt chước theo người khác, thiếu sáng tạo. Dẫn tới tên gọi thiếu sắc màu riêng. Nên đương nhiên đã trở thành một thành viên mới trong gia đình những người cùng tên. Rất nhiều bậc phụ huynh mong con thành rồng, thành phượng, sức khỏe dồi dào, khôi ngô, tuấn tú, xinh đẹp. Nên số người có tên Long, Phượng, Kiện, Khang, Mỹ, Tuấn, Anh, Dũng cực kỳ nhiều.

Một số phụ huynh có tâm lý theo đuổi thời thượng. Đặt tên hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh lúc đó. Nên tên được đặt càng không thể nổi bật tính điển hình.

Không ít thói quen trong cách dùng từ cũng là nguồn tài liệu phong phú khi đặt tên. Nếu tận dụng một cách khéo léo nguồn tài liệu đó, chắc chắn sẽ cho ra đời những tên gọi khiến người người ca ngợi.

Nguồn tài liệu để đặt được một tên gọi mới lạ, độc đáo, tao nhã, điển hình có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu. Quan trọng là bạn có phát hiện, khai thác và tận dụng được nguồn tài liệu đó hay không?

Tham khảo thêm bài viết Chữ viết cần hài hòa, có mỹ quan khi đặt tên cho trẻ tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời