Đặt tên cho bé cần dễ nhớ và có ý nghĩa

Tên là để người khác gọi. Đây là vấn đề phải suy nghĩ xem người khác có dễ nhận biết tên mình không. Nguyên tắc đặt tên là phải có một nội dung nhất định. Vì vậy đặt tên cho bé cần dễ nhớ và có ý nghĩa.

Đặt tên cho bé cần dễ nhớ và có ý nghĩa

Đặt tên cho bé cần dễ nhớ và có ý nghĩa

 

Hiện nay có vài người cho rằng đặt tên cho con càng bí hiểm càng tốt. Những chữ càng không phổ biến càng có ý nghĩa uyên thâm. Kỳ thực không phải như vậy. Những chữ xa lạ không nhất định là có hàm nghĩa sâu sắc. Mà khiếm khuyết của nó là không dễ nhớ, có lúc còn không dễ viết.

Tên người phải có một nội hàm nhất định. Nói tóm lại, hy vọng con mình tương lai trở thành người như thế nào, thì sẽ đặt tên cho con với nội hàm như thế.

Ví dụ, bạn mong con thành tài, có thể đặt tên là Lương Đống. Nghĩa là rường cột, thể hiện vị trí quan trọng. Nhưng tốt nhất đừng gọi là Thành Tài. Kiểu tên này quá thô, dễ bị trùng với người khác.

Nếu bạn hy vọng con mình trở thành một nhạc sĩ thì đừng ngại đặt tên là Vận Thanh. Có ý nghĩa là được sinh ra trong âm nhạc.

Hay bạn muốn con lớn lên có thể tham gia hải quân có thể đặt tên là Long Hải. Hy vọng con sẽ như rồng, vùng vẫy ở biển.

Đặt tên cho con gái thường thấy những cái tên có hàm nghĩa mĩ miều. Họ mong con mình đẹp người, đẹp nết. Trên thực tế, tên của con gái rất phong phú về ý nghĩa và có đặc điểm thời đại hơn con trai. Vậy nên khi đặt tên cho con nên khai phá một con đường trong suy nghĩ, nhận thức.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên hay cho con gái theo các loài hoa tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời