Đặt tên cho con bằng từ láy

Tên láy là tên kép lặp lại. Ngày nay, có nhiều tên đặt theo cách này. Không những phái nữ mà phái nam cũng đặt tên láy. Xã hội phong kiến ngày xưa, tên láy trở thành thói quen, chỉ ít dùng cho phái nam. Cha mẹ có thể tham khảo cách đặt tên cho con bằng từ láy này nhé!

Đặt tên cho con bằng từ láy

Đặt tên cho con bằng từ láy

 

Tập tục đặt tên láy có từ thời xưa. Thời đó coi trọng nam quyền. Tên phụ nữ đặt theo ý thích của nam giới. Tên láy cũng gọi là tên điệp âm. Rất dễ đặt và gây cảm giác ngây thơ đáng yêu, nhẹ nhàng, thân thiết, êm tai. Cách đặt tên này xuất hiện đầu tiên nhiều ở chốn lầu xanh. Sau đó nó trở thành thói quen và lan rộng trong xã hội. Vì thế, trong hoàng cung hay những gia đình giàu có đều nghe thấy kiểu tên gọi này.

Ngày nay, theo sự phát triển của phong trào bình đẳng giới và mức sống vật chất của người dân ngày càng tăng cao, những gia đình có con ngày càng nhiều. Những đứa con đó là những viên ngọc trên tay bố mẹ. Chúng ta hay nghe thấy những cái tên Doanh Doanh, Trân Trân, Anh Anh,… Tên gọi này nghe thuận tai, gọi thuận miệng. Phụ nữ mang tên này nghe rất nữ tính. Gây cảm giác dễ thương, dễ gần.

Cần chú ý khi đặt tên kiểu này là chọn từ theo nghĩa và âm. Nghĩ đến đặc trưng và xu hướng phát triển, xem tên thích hợp với độ tuổi và các lĩnh vực làm việc sau này. Ví dụ như một người có cá tính trầm lắng, ít nói thì không nên đặt tên là Lạc Lạc (mang nghĩa vui vẻ) …

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên cho con theo tên động vật tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời