Đặt tên cho con gái theo tên các loài hoa

Từ thời xa xưa tới nay người Trung Quốc rất thích lấy tên của các loài hoa để đặt tên cho con gái yêu. Đặc biệt, người ta thích dùng hoa để so sánh với vẻ đẹp của người con gái. Vì vậy, lấy tên các loài hoa để đặt tên cho con gái rất nhiều. Cha mẹ có thể tham khảo dưới đây!

Ý nghĩa phong phú của các loài hoa

Đặt tên cho con gái theo loài hoa đẹp

Đặt tên cho con gái theo loài hoa đẹp

Tham khảo dịch vụ đặt tên con năm 2018 hay nhất tại đây!

Trong các loài hoa thì có 10 loài hoa nổi tiếng hay dùng để đặt tên cho con gái: hoa Mai, hoa Đỗ Quyên, hoa Sơn Trà, hoa Cúc, hoa Nguyệt Quý,..

Đặt tên cho con gái theo loài hoa đẹp

Nếu dùng loài hoa để đặt tên cho con thì đầu tiên phải hiểu dõ tính cách đặc điểm của các loài hoa để từ đó có thể hiểu dõ ý nghĩa của các loài hoa mà bạn dùng để đặt tên cho con mình.

Hoa Đỗ Quyên

Đỗ Quyên phân ra ba loại: họ Tùng Bách, nửa họ Tùng Bách và loại cây rụng lá. Trên thế giới có hơn 850 loài hoa Đỗ Quyên. Đỗ Quyên có hình dáng cái kèn, có hoa hình cái phễu, dáng hoa mẫu đơn, dáng hoa nguyệt quý. Về màu sắc có màu hồng nhạt, hồng đậm, màu hồng của hoa hồng, hồng tím, hồng đen, trắng, vàng, màu da cam, xanh…Thời kỳ hoa nở của Đỗ Quyên quả là lộng lẫy mê hồn, tươi đẹp.

Hoa Sơn Trà

Tham khảo ứng dụng miễn phí đặt tên cho con tại đây!

Hoa Sơn Tra cũng gọi là hoa Trà, hoa Nại đông, Hải lãng thuộc họ Sơn Trà. Là loài cây cỏ nhỏ, họ Tùng Bách. Có cây chỉ cao tới 15 mét. Chủ yếu sinh trưởng ở vùng phía Nam sông Trường Giang. Một trong số những loài hoa nổi tiếng của Trung Quốc. Hoa Sơn Trà căn cứ theo lá hoa phân ra lá đơn, lá kép, lá nửa kép… Theo hình dáng của hoa có dáng hoa mai, dáng hoa sen, hình sóng, dáng mẫu đơn… Theo màu sắc phân ra màu hồng đậm, hồng phớt, hồng đào, màu trắng ngọc, trắng sữa… Trong số các màu hoa này thì màu vàng là màu quý phái trong trọng nhất.

Hoa Nhài

Đặt tên cho con gái theo loài hoa đẹp

Đặt tên cho con gái theo loài hoa đẹp

thuộc họ di truyền là loài cây leo. Hoa Nhài có màu trắng, có hương thơm.

Hoa Quảng Ngọc Lan

Cũng gọi là Hà Hoa Ngọc Lan, thuộc họ Mộc Lan, xuất xứ từ Bắc Mỹ. Hiện nay mọi nơi ở Trung Quốc đều có thể trồng loài hoa này. Cây Quảng Ngọc Lan có thể cao tới 30 mét. Nở hoa màu trắng, hình dáng giống hoa sen, có hương thơm.

Tham khảo thêm bài viết: “Đặt tên cho con theo tên các loài hoa” tại đây!

 

 

Posted by minhloan

Trả lời