Đặt tên cho con họ Bùi thật đẹp và ý nghĩa

Nếu nhà bạn mang họ Bùi và vừa sinh em bé thì hãy tham khảo những cách đặt tên cho con trai gái theo họ Bùi ý nghĩa sau đây. Bài viết sẽ giúp bạn chọn được cái tên đẹp nhất cho bé nhà mình. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Đặt tên cho con họ Bùi thật đẹp và ý nghĩa

Đặt tên con theo nghĩa Hán Việt

Đặt tên cho con họ Bùi thật đẹp và ý nghĩa

Tại Việt Nam họ Bùi phổ biến đứng hàng thứ 9 trong hơn 200 dòng họ. Chiếm 2% dân số ở Việt Nam. Họ Bùi Việt Nam là một họ bản địa. Có gốc trên đất Việt từ thời các vua Hùng dựng nước.

Họ Bùi đã được biết đến từ 2300 năm trước, vì người ta đã tìm thấy một bài vị biên chép về lịch sử của vua Lê Đại Hành trong đó có ghi: “vào năm 257 trước Công nguyên, nhà Thục xâm chiếm nước ta, có 4 dòng họ gồm: Ngô tộc, Bùi tộc, Lê tộc, Trần tộc được vua Hùng (Duệ Vương) triệu tập 4 vị Đại Thần cùng 5000 binh mã đã đánh thắng trận đầu, giặc bị tiêu diệt máu chảy thành sông vang dội núi sông.”

Họ Bùi là một cái họ phổ biến của người Việt Nam. Khi đặt tên con họ Bùi các bố mẹ phải chọn ra một cái tên phù hợp và ý nghĩa để mang lại may mắn cũng như hi vọng mà bố mẹ muốn gửi gắm cho bé khi lớn lên.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên cho con trai họ Bùi thật đẹp và ý nghĩa tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời