Đặt tên cho con họ Đỗ thật hay

Theo quan niệm thời xưa, cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của trẻ sau này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ chọn được cái tên hay và hợp với bé. Vừa giúp mang lại tài lộc cho gia đình và may mắn cho cuộc đời của bé sau này. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên cho con họ Đỗ thật hay và ý nghĩa nhé.

Đặt tên cho con họ Đỗ thật hay

Đặt tên cho con họ Đỗ thật hay

Người Việt Nam từ xưa đến nay đều mang tên họ nguồn gốc của họ cha hay họ mẹ. Cách đây 18 năm trong các cuộc trao đổi về dòng họ ở Việt nam, nhiều vị là hậu duệ của tổ tiên họ Đỗ vẫn còn mang tâm tư không rõ là họ Đỗ ở Việt Nam có từ bao giờ? Bởi vì gia phả của rất nhiều họ Đỗ ở các nơi trên đất nước chỉ còn lưu giữ được từ các cụ thủy tổ trở về sau. Khoảng 15- 16 đời, xa hơn là 23 đời. Tức là từ thời Hậu Lê trở lại đây. Không ít người họ Đỗ đã cho rằng họ Đỗ có xuất xứ từ Trung Quốc. Đó đều là ngộ nhận và sai lầm…

Họ Đỗ – một cộng đồng người Việt cổ đã sống trên quê hương đất tổ này từ xa xưa, rất lâu đời. Các di tích, thư tịch cũ còn lưu giữ không ít nơi đã khẳng định rõ ràng. Họ Đỗ đã tồn tại gắn liền với nơi phát tích, sinh tụ của người Việt cổ ít nhất cách đây khoảng 5.000-6.000 năm. Trước thuở lập nước đầu tiên mang quốc hiệu Văn Lang. Trước cả thời xác lập vua Hùng đời thứ nhất.

Thật vậy, theo ” Cổ Lôi Ngọc Phả Truyền Thư”, ” Bách Việt Tộc Phả” thì những người họ Đỗ xa xưa nhất tới nay được biết đến cụ bà, Đỗ (Quý thị). Húy là Ngoan, có tên tự là Đoan Trang. Tục truyền cụ là con gái cụ Long Đỗ Hải Vương trấn trị ở cửa sông Tô Lịch vùng Nghi Tàm. Cụ Long Đỗ về sau còn được gọi là Thần Bạch Mã, một trong tứ trấn Thăng Long thành. Thờ ở đền Bạch Mã, phố Hàng Buồm, Hà Nội.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên cho con trai họ Đỗ thật hay tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời