ĐẶT TÊN CHO CON MANG ĐẬM XU HƯỚNG THỜI ĐẠI

“Danh” chính là “mệnh”. Tên gọi gắn liền với chính số mệnh của mỗi con người. Bố mẹ khi đặt tên cho con cái đều muốn chọn một cái tên đẹp, hy vọng con cái thành công trong sự nghiệp, có cuộc đời hạnh phúc, được mọi người kính trọng.

Thói quen đặt tên cho con mang đậm xu hướng thời đại

Con người chỉ góp phần cống hiến cho xã hội thì mới có cuộc đời ý nghĩa và tốt đẹp. Cha mẹ cần có một quan niệm đúng đắn về vấn đề đặt tên cho con.

Có một câu danh ngôn cổ như sau: “Xu hướng thời đại rộng mênh mông, thuận theo nó thì hưng thịnh, nghịch nó thì diệt vong.” Xu hướng này không phải một, hai người quyết định, mà do kết quả của sự phát triển của tất cả các mối quan hệ xã hội.

Ở thời kỳ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, rất nhiều cha mẹ đặt tên cho con cái mang ý nghĩa thời đại tiêu biểu cho một thời kỳ lịch sử như Vệ Quốc, Hòa Bình, Thống Nhất, Chiến Thắng, Quang Vinh, Biên Cương, Biên Thùy, Hoài Anh…

Những cái tên này đều thể hiện khát vọng của cả dân tộc ta thời bấy giờ, hòa bình , thống nhất dân tộc, không ai lựa chọn chiến tranh, đổ máu và hi sinh; hay là những nỗi nhớ người chồng – người chiến sỹ được gửi gắm vào con mình.

Còn hiện nay các bậc cha mẹ thường đặt tên cho con cái bằng những cái tên mang đậm xu hướng thời đại như: Bảo Ngọc, Anh Tú, Minh Khuê, Anh Thư, Minh Tuấn… Những cái tên của hòa bình, của cuộc sống ấm no, tươi đẹp, của khát vọng đổi đời, “tên đẹp gắn liền với số mệnh đẹp”.

Tham khảo thêm dịch vụ đặt tên con của Phong Thủy Vietaa tại: http://vietaa.com/dich-vu/dat-ten-cho-con

Posted by minhloan

Trả lời