Đặt tên cho con chính là trao món quà đầu đời cho bé

Bạn đang tự hỏi: “Tại sao phải đặt tên cho con theo phong thủy”. Hãy bình tĩnh, đọc hết bài này đã. Và tin tôi đi, đây không phải một khái niệm mới mẻ, nó chính là dựa trên bộ môn Danh Tính Học có từ hàng ngàn năm trước. Đọc xong, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác.

Đặt tên cho con theo phong thủy

Đặt tên cho con theo phong thủy

Tên gọi là một trong những thứ gắn bó chặt chẽ với mỗi người, từ khi sinh ra cho đến hết cuộc đời. Do vậy, đặt tên cho con trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất của các bậc cha mẹ trong giai đoạn đầu đời.

Người Trung Quốc có câu: “赐子千金,不如教子一艺。教子一艺,不如赐子好名” (Instead of giving your child gold, teach him a skill. Even better than that, bestow a good name upon your child). Nghĩa là: “Thay vì cho con vàng ròng, hãy dạy cho nó một kỹ năng. Và tốt hơn nữa, là cho nó một cái tên hay”.

Thế nào là một cái tên hay?

Theo quan niệm truyền thống của Việt Nam, tên hay là một cái tên dễ nghe, dễ gọi, dễ cảm, mang một ý nghĩa thể hiện suy nghĩ, khát vọng, mong mỏi của ông bà cha mẹ với con cái.

Như tên Tuấn, là thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ được đẹp trai tuấn tú. Tên Tài thể hiện mong muốn con cái tài ba, giỏi giang. Con gái thường có tên là Hạnh với khát vọng được hạnh phúc, hay tên An để cầu cho tương lai được an lành…

Đặt tên cho con là Nhã Uyên, với khát vọng về sự thanh nhã, sâu sắc, uyên thâm trí tuệ

Đặt tên cho con là Nhã Uyên, với khát vọng về sự thanh nhã, sâu sắc, uyên thâm trí tuệ

Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ giản đơn theo quan niệm dân gian. Cái tên mà cha mẹ nghĩa là “hay” đó chỉ thực sự đạt tiêu chí “dễ gọi”, “dễ nghe”. Còn cái mong muốn, khát vọng đó có đạt được hay không, e là chỉ nằm trong suy nghĩ, khát vọng mà thôi.

Vì vậy cái tên ngoài hay, còn cần phải đúng phong thủy nữa.

 

Đặt tên cho con theo phong thủy là gì?

Cũng tương tự như một ngôi nhà, cái tên đúng phong thủy trước tiên phải cân bằng về âm dương, ngũ hành.

Âm Dương là khái niệm trong tự nhiên chỉ hai thực thể đối lập nhau. Dương tượng trưng cho những gì mạnh mẽ (cương), nóng, cao, mang tính động. Âm tượng trưng cho sự mềm yếu (nhu), lạnh, thấp, mang tính tĩnh. Trong một thực thể (như cái nhà, cái tên…) Âm Dương luôn phải cân bằng mới là tốt. Nếu quá thiên lệch về một bên sẽ làm mất cân bằng, gây ra nhiều hậu quả.

Ngũ Hành cũng là một khái niệm trong phong thủy, chỉ 5 hành, bao gồm: Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (gỗ), Hỏa (lửa) và Thổ (đất). 5 hành này hình thành hai mối quan hệ là tương sinh (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim), và tương khắc( Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, và Hỏa khắc Kim).

Thuộc tính ngũ hành sinh khắc trong đặt tên cho con

Thuộc tính ngũ hành sinh khắc trong đặt tên cho con

Một cái tên khi đặt ra luôn hàm chứa trong nó thành phần Âm Dương và Ngũ Hành. Khi sử dụng nó, nó phải tương trợ, bổ khuyết cho những gì còn thiếu của người chủ. Khi đó gọi là Vượng chủ, và người mang cái tên sẽ được phù trợ.

Ví dụ, đẻ con bản mệnh là Thủy, nếu đặt tên con thuộc Kim, thì Kim sinh Thủy, tốt. Còn đặt tên con thuộc Thổ, khi ấy, Thổ khắc Thủy, bé sẽ bị cái tên khắc hãm, ảnh hưởng cả đời.

 

Vậy đặt tên cho con vừa phải hay vừa phải hợp phong thủy?

Hoàn toàn đúng như vậy. Nếu như vì để đạt “phong thủy tốt” mà bỏ qua yếu tố dễ nghe, dễ gọi, dễ cảm. Hay phải bỏ qua yếu tố truyền thống gia đình (thể hiện qua Họ), thì lúc ấy tính phong thủy cũng bị suy giảm.

Điều này cũng giống như một ngôi nhà, để đạt hướng tốt, thay vì mở cửa ra đường cái phía trước, lại đi mở cửa ra cái ao nước bên cạnh, sơ sảy chân có thể ngã. Như vậy là quá vị phong thủy, không tốt.

Phong thủy, xét cho cùng, luôn là yếu tố phục vụ cuộc sống con người, giúp cho con người được thoải mái, vui vẻ. Nếu không thoải mái, thì các ý nghĩa tốt lành mà phong thủy mang lại cũng không thể đạt được.

 

Làm sao để đặt tên cho con hợp phong thủy?

Ngoài việc tính ngũ hành, âm dương, việc đặt tên theo phong thủy còn phải tính về Ngũ Cách. Ngũ cách bao gồm: Thiên Cách, Nhân Cách, Địa Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Đồng thời phải phối quẻ Dịch số từ 64 quẻ kép (Lục Thập Tứ Quái) đạt quẻ Cát (tốt). Việc đặt tên không phải việc đơn giản khi phải lựa chọn từ hàng trăm bộ chữ thỏa mãn tất cả các yếu tố trên. Phức tạp hơn nữa, tên vẫn phải hay, hợp thời đại, dễ cảm, dễ nghe, mang ý nghĩa tốt.

Phân tích tên ra Ngũ cách trong đặt tên cho con theo Danh Tính Học cổ đại

Phân tích tên ra Ngũ cách trong đặt tên cho con theo Danh Tính Học cổ đại

Vì vậy, dịch vụ “Đặt tên cho con theo phong thủy” của chúng tôi ra đời để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ. [Đặt dịch vụ]

Mỗi cái tên do chúng tôi gợi ý được tính toán cẩn thận dựa trên Âm Dương, Ngũ Hành. Tên phải tương trợ bản mệnh, cân bằng Tứ trụ mệnh. Các chữ trong tên phải tạo thành mối quan hệ tương sinh với nhau theo chiều từ trái qua phải. Tên phải đạt được Ngũ cách tốt và Quẻ Dịch tốt.

Đi kèm với mỗi cái tên gợi ý là phần phân tích chi tiết bên dưới. Các bố mẹ có thể kiểm chứng lại các phân tích đó qua các tài liệu, sách vở chính thống.

Để dễ lựa chọn, chúng tôi có đánh giá điểm cho từng tên, cân nhắc thiệt hơn từng yếu tố. Các bố mẹ có thể dựa vào số điểm đánh giá đó để đặt tên cho con mình.

Cám ơn bạn đã đọc hết bài này, để tri ân chúng tôi tặng bạn cuốn ebook “Cẩm nang mang thai và sinh con”. Link tải:

[sociallocker id=”8971″]

Tải sách Ebook “Cẩm nang mang thai và sinh con”

[/sociallocker]

Posted by thuannguyenphuc@gmail.com

Trả lời