Đặt tên cho con theo tên loài vật

Trong các danh từ riêng chỉ tên người, chúng ta vẫn thường gặp những tên như Long, Hùng, Oanh, Uyên, Li, Quyên… Đây là những tên được đặt theo tên các loài chim quý. Phong thủy Vietaa hôm nay sẽ gợi ý cho các ông bố bà mẹ về một vài cách đặt tên cho con theo tên loài vật.

Đặt tên cho con theo tên loài vật

Đặt tên cho con theo tên loài vật

Diên (chim ưng)

Đây là tên gọi của chim ưng, chim ó. Tên của loài chim này khá hay gặp trong danh từ riêng chỉ người. Vì chim ó là loài chim bay rất cao, rất dũng mãnh và rất được mọi người yêu thích.

Khi dùng tên loài chim này để đặt tên cho con, bạn có thể dùng chữ Diên để làm tên, cũng có thể dùng làm đệm.

Hải Âu (chim Hải Âu)

Hải Âu hay còn gọi là chim âu, là loài chim có lông màu trắng sinh sống chủ yếu ở bờ biển. Đây là loài chim thông minh, thực hiện những hình thức giao tiếp phức tạp và có tổ chức bầy đàn cao.

Đặc biệt, loài chim xinh đẹp này rất giỏi đương đầu với mưa gió biển khơi, sự khắc nghiệt của thiên nhiên và rất thân thiện với con người. Vì thế, sử dụng tên Âu là tên người nghe rất hay.

Uyên (chim Uyên Ương)

Chim Uyên Ương có thân hình nhỏ bé. Không những là loài chim bay giỏi mà còn biết bơi nữa. Chim trống (Uyên) và chim mái (Ương) thường chung sống cùng nhau ở ven hồ, do đó mọi người thường ví Uyên Ương như đôi vợ chồng.

Nếu muốn chỉ tính cách dịu dàng, hòa thuận, thì chữ “Uyên” rất thích hợp để đặt tên cho con gái.

Oanh (chim oanh)

Hình dáng chim oanh rất nhỏ bé, lông có màu nâu hoặc màu xanh tối. Người ta thường múa điệu “Oanh ca yến vũ” để chào đón mùa xuân về.

Tên “Oanh” thường được dùng để đặt tên cho con gái và có thể dùng làm đệm.

Phượng (chim phượng hoàng)

Phượng hoàng chính là vua của trăm loài chim trong truyền thuyết cổ đại. Bộ lông của phượng hoàng rất diễm lệ, là biểu tượng cho sự cát tường khỏe mạnh.

Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực. Nó là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. Phượng hoàng cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương.

Ly (chim hoàng ly)

Đây là loài chim có thân hình màu vàng, mỏ màu đỏ, tiếng kêu nghe rất hay. Chim hoàng ly cũng có tên gọi là chim hoàng oanh. Lấy Hoàng Ly để đặt tên có nội hàm chỉ dung mạo đẹp đẽ và thanh âm trong trẻo dễ nghe.

Long (rồng)

Rồng là loài vật trong truyền thuyết. Trong Ngũ hành, rồng đại diện cho phương đông, được mệnh danh là Thanh Long, đối xứng với Bạch Hổ ở phương tây.

Vì thế, lấy tên Long đặt tên cho con trai với kì vọng lớn vào công danh của con mình sau này quả là lý tưởng. Và ở Việt Nam, cái tên này đã trở nên quá phổ biến.

Tham khảo thêm bài viết Nguyên tắc cho việc đặt tên con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời