Đặt tên cho con trẻ vào lúc nào?

Mỗi đứa bé chào đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Bởi vậy, các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn dành tất cả tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Trong đó, việc đặt tên cho con yêu luôn luôn là vấn đề được cha mẹ hết sức quan tâm. Vậy chúng ta nên đặt tên cho con trẻ vào lúc nào là thích hợp?

Đặt tên cho con trẻ vào lúc nào?

Đặt tên cho con trẻ vào lúc nào?

 

5 thời điểm tốt nhất để đặt tên cho con trẻ là: trước khi sinh, vừa mới sinh, đầy tháng, ba tháng và một tuổi. Trong đó, đặt tên trước khi sinh, sau ba tháng hoặc khi tròn một tuổi là thích hợp hơn cả.

Đặt tên trước khi sinh có nghĩa là đã chuẩn bị sẵn tên gọi trước khi trẻ ra đời. Tên thường được đặt trong thời kỳ mang thai. Đây là thời gian ươm trồng một mầm sống mới. Cha mẹ luôn từng giờ từng phút chăm chút. Tất cả những tâm tình, ước nguyện đó sẽ trở thành động lực thúc đẩy cha mẹ suy nghĩ cẩn thận từng ly từng tý để đặt cho con một cái tên hay.

Theo phong tục xưa, trử thường được đặt tên khi tròn ba tháng tuổi. Tên được đặt lúc này là tên chính thức. Khi trẻ ra đời chưa đầy ba tháng, người trong nhà thường gọi trẻ bằng tên mụ. Sau ba tháng thường có khách đến nhà thăm, đôi khi tên mụ không tiện để người ngoài biết hoặc gọi. Nên để tiện cho khác xưng hô, cần phải đặt cho trẻ một cái tên chính thức.

Đặt tên khi trẻ tròn một tuổi là tập tục của người Trung Quốc thời nhà Hán. Thường gặp nhất là cách đặt tên theo hình thức “bắt đồ vật đoán tương lai”.

Không có sự chuẩn bị trước khi có con sẽ dẫn đến vội vàng, thiếu suy nghĩ trong việc đặt tên. Nên các bậc cha mẹ cần cẩn thận suy nghĩ cho con trẻ một cái tên thật tuyệt nhé!

Tham khảo thêm bài viết Ai là người thích hợp nhất để đặt tên cho trẻ? tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời