Đặt tên con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp

Có thành tích tức là có tiền đồ, có tương lai. Ai không mong con mình có thành tích sau này? Mong con thành rồng, thành phượng là ước muốn chung của các bậc cha mẹ. Vậy thế nào mới là có thành tích? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt tên con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp nhé!

Đặt tên con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp

Đặt tên con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp

Mong con luôn có chí tiến thủ, tự lực tự cường

Con trẻ sẽ làm việc trong lĩnh vực nào sau khi trưởng thành, cha mẹ khó có thể dự đoán trước được. Có khi mong con trở thành nhân vật nổi tiếng, con lại mãi chỉ là một người bình thường. Có khi mong con trở thành họa sỹ, con lại trở thành một kỹ sư công trình.

Vì thế, nếu cha mẹ quy định mục tiêu cuộc đời cho con, ban đầu sẽ còn ngập tràn hy vọng. Nhưng kết quả sẽ là từng bước hụt hẫng.

Thế nên, tốt nhất cha mẹ dứt khoát không đưa ra suy đoán chủ quan. Mà chỉ nên động viên, cổ vũ con phấn đấu vươn lên, tự lực tự cường. Bước từng bước vững chắc cho đến hết cuộc đời.

Nếu con trẻ thực sự làm được điều này, các bậc cha mẹ đã vô cùng mãn nguyện. Không còn ước mơ gì lớn hơn. Đường đời dài bất tận với biết bao khó khăn, cuộc sống cũng có muôn vàn điều không như ý. Con người phải thường xuyên đối mặt với thử thách. Vì thế cha mẹ càng hy vọng con trẻ đủ nghị lực, ý chí kiên cường để vươn lên và chiến thắng nó. Để có thể vững bước trên đường đời và sự nghiệp.

Một số tên gọi thể hiện cho kỳ vọng này như:

  • Tiến
  • Nghị
  • Cường
  • Lập
  • Viễn …

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên gửi gắm hy vọng con một đời thuận lợi tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời