Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ mang lại may mắn, tài lộc (4)

Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, không ít gia đình sẵn sàng chi tiền cho các thầy phong thủy. Nhằm có được một cái tên hoàn hảo cho con mình. Cái tên phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại thuận lợi, may mắn,… không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho cả gia đình, dòng tộc.

Vì sao nên đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành tương sinh?

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ mang lại may mắn, tài lộc

 

Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh

Con người cổ xưa từ mấy ngàn năm trước đã đặt tên cho con cái dựa theo ngũ hành với mong muốn cuộc sống của con mình âm dương hài hòa, có cương có nhu. Do đó có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió mọi chuyện. Thường thì người ta sẽ xem bản mệnh của người cha để đặt tên tương sinh với con.

Cụ thể:

  • Cha thuộc Mộc thì con phải thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa
  • Nếu cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh Thổ
  • Tên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh Kim
  • Cha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh Thủy
  • Tên cha thuộc Thủy thì con Mộc: Thủy sinh Mộc

Việc đặt tên con hợp mệnh cha mẹ theo ngũ hành tương sinh sẽ đảm bảo con bạn có tên hay, đẹp, ý nghĩa. Giúp con luôn được phù trợ về công danh, sự nghiệp, thời vận tốt, sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Theo nguyên lý cơ bản của thuyết phong thủy, năm ngũ hành trong vũ trụ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn tương sinh, tương khắc với nhau. Con người cũng thuộc trời đất nên cũng chịu ảnh hưởng của ngũ hành. Đặt tên con cái hợp mệnh là cha mẹ mong muốn cuộc sống của con thêm hanh thông hơn.

Tham khảo thêm bài viết Cách đặt tên cho con gái theo ngũ hành tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời