Đặt tên đệm cho con trai tên Thanh mang lại may mắn

Đặt tên con trai là Thanh đang được nhiều ba mẹ lựa chọn. Với mong muốn con là người trong sạch sống có đức, can đảm, khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Nhưng để thể hiện được đầy đủ ý nghĩa tên của bé thì đặt tên đệm cũng vô cùng quan trọng. Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng trong việc đặt tên đệm cho con trai tên Thanh, bài viết này chúng mình sẽ là gợi ý những cái tên lót cho bé trai tên Thanh nhé.

Đặt tên đệm cho con trai tên Thanh mang lại may mắn

Đặt tên đệm cho con trai tên Thanh mang lại may mắn

Ý nghĩa tên Thanh

Trước khi tìm hiểu những tên lót hay cho con trai tên Thanh, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của cái tên này. Theo từ điển Hán Việt, từ Thanh có 3 ý nghĩa chính.

“Thanh” có nghĩa là yên ổn. Một cuộc sống bình yên, không phải lo toan, vụ lợi bất cứ điều gì. Là người hiểu chuyện, không thích mâu thuẫn đôi co hay cãi vã. Cha mẹ đặt tên Thanh cho con với mong muốn con được bình an, sống thanh cao, yên ổn, hạnh phúc.

” Thanh” còn được hiểu là trong sạch. Là phẩm hạnh cao sang làm phương châm sống. Người ngay thẳng không thích sự giả dối, sống tâm hồn trong trắng. Có sức mạnh chống lại những ham muốn bất chính trong tâm hồn.

Và ý nghĩa cuối cùng, “Thanh” ý chỉ người cao quý. Có tâm hồn thanh cao, sống thánh thiện, đạo đức. Lấy sự đức hạnh làm đầu, biết sống có trách nhiệm. Có lời nói và hành động tốt, được mọi người nể phục.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên đệm cho con trai tên Thanh mang lại may mắn (2) tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời