Đặt tên hoài niệm bạn bè

Đặt tên theo tên hoặc sự vật liên quan tới bạn bè, bạn học, đồng nghiệp, đồng hương. Nhằm thể hiện tình cảm nhớ nhung cũng là một cách đặt tên thường gặp ở Trung Quốc. Bởi người Trung Quốc rất trọng tình bạn. Vì vậy các bậc cha mẹ cũng thường đặt tên hoài niệm bạn bè của mình.

Đặt tên hoài niệm bạn bè

Đặt tên hoài niệm bạn bè

Đặt tên hoài niệm bạn bè, có thể là một người bạn, cũng có thể là hai người bạn. Tùy tình hình, không có quy định cụ thể.

Ví như Từ Bi Hồng, họa sỹ chuyên vẽ tranh thủy mặc nổi tiếng, nhà giáo dục mỹ thuật có tên thật là Từ Thọ Khang. Do vấp phải hoàn cảnh khó khăn nên đổi tên là Từ Bi Hồng. Chính vào lúc cuộc sống của ông khốn khó nhất, ông nhận được sự giúp đỡ to lớn, vô tư của Hoàng Cảnh Ngoan. Học phí và chi phí ăn ở trong suốt thời gian theo học của ông đều do người bạn chu cấp. Để bày tỏ lòng cảm kích, khi điền đơn báo danh, Từ Bi Hồng đã đổi tên thành Hoàng Phù (họ Hoàng nâng đỡ).

Đặt tên tưởng nhớ bạn bè thường là người trưởng thành tự mình đổi tên. Đổi tên khác hay lấy bút danh, biệt hiệu. Tuy nhiên, có người cũng mượn tên con để gửi gắm tình cảm nhớ thương bạn bè.

Nhớ bạn, có nỗi nhớ đơn phương, cũng có nỗi nhớ từ hai phía. “Vĩnh Gia Tứ Linh” thời Tống gồm bốn nhà thơ và cũng là bốn người bạn tốt. Gồm Từ Chiếu, Từ Cơ, Ông Quyển, Triệu Sư Tú. Họ đã giao hẹn cùng lấy chữ “linh” làm tên hiệu. Lần lượt là: Linh Huy, Linh Uyên, Linh Thư và Linh Tú.

Tham khảo thêm bài viết Năm Kỷ Hợi, đặt tên con trai yêu của bạn là gì? tại đây!

 

Posted by minhloan

Trả lời