Đặt tên kỷ niệm cảnh sắc khi con yêu ra đời (3)

Con trẻ ra đời là sự kiện vô cùng quan trọng đối với toàn thể gia đình. Cả nhà đều cảm thấy hạnh phúc vô ngần. Vì thế, một vài sự kiện xảy ra đúng lúc đó, thậm chí chỉ một câu nói, một chữ viết cũng sẽ để lại cho bố mẹ ấn tượng. Tất cả những sự kiện đó đều có thể trở thành nguồn tài liệu để đặt tên. Hôm nay, Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn về cách đặt tên kỷ niệm cảnh sắc khi con yêu ra đời nhé!

Đặt tên kỷ niệm cảnh sắc khi con yêu ra đời

Đặt tên kỷ niệm cảnh sắc khi con yêu ra đời

Thực ra, cách đặt tên này đã có từ xưa và rất phổ biến. Nguồn đề tài cho kiểu đặt tên này khá rộng rãi.

Điềm báo khi sinh

Nếu như trước và sau khi đứa trẻ ra đời vừa đúng lúc xảy ra thay đổi nào đó. Đặc biệt là thay đổi mang tính khác thường. Con người thường cực kỳ mẫn cảm. Chính vì những thay đổi đó đi cùng với con trẻ ra đời, nên theo quan niệm truyền thống, sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng tới con trẻ sau này. Từ đó đây là một cơ sở để đặt tên.

Từ xưa đến nay, giấc mơ của cha mẹ trong thời kỳ mang thai cũng là một cơ sở đặt tên thường gặp. Người xưa rất nghiêm túc với các giấc mơ. Trong thời gian mang thai, mẹ của nhà thơ Lý Bạch từng mơ thấy Thái Bạch Kim Tinh. Nên đặt tên là Bạch, tự Thái Bạch.

Ngày nay, số người đặt tên theo giấc mơ cũng không ít. Ví như mơ thấy hoa mai nở rộ, đặt tên là Mộng Mai. Mơ thấy vầng trăng xà vào lòng, đặt tên là Mộng Nguyệt.

Điều cần chỉ ra ở đây là, mặc dù xưa nay đều có thói quen đặt tên theo điềm báo hoặc giấc mơ. Nhưng xuất phát điểm không giống nhau. Người xưa mê tín, mong điềm báo lành che chở con cháu một đời bình an, hạnh phúc. Còn ngày nay, con người đặt tên như vậy chủ yếu để ghi dấu kỷ niệm.

Tham khảo thêm bài viết Lựa chọn sự vật hiện tượng tốt đẹp để đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời