Đặt tên con theo 12 con giáp

Cầm tinh con giáp là một thủ tục lưu truyền từ thời xa xưa tới nay. Một người cầm tinh con gì là căn cứ vào năm sinh thuộc năm âm lịch nào. Có 12 con giáp đại diện cho 12 năm. Đặt tên con theo 12 con giáp là hiện tượng đặc biệt của nền văn hóa Trung Hoa.

Tham khảo dịch vụ đặt tên con theo Hán Việt tại đây!

Đặt tên con theo 12 con giáp

Đặt tên con theo 12 con giáp

Đặt tên con theo 12 con giáp

Ví dụ như: Vương Thân Hầu, Vương Tý Thử, Ngưu Sửu Ngưu, Tôn Dần Dần Hổ, Trịnh Mão Thỏ, Lý Vị Dương, Giang Ngọ Mã, Công Thần Long, Tập Hợi Chu, Ngô Tuất Khuyển, Hoàng Dậu Kê…

Cách đặt tên này để kỉ niệm năm sinh nhưng chắc hẳn sẽ gây ra hiện tượng trùng tên. Từ xưa bố mẹ đặt tên cho con căn cứ vào năm sinh con giáp để chọn các bộ hiện tượng trưng cho con giáp nhằm tránh hung gặp cát. Sinh năm nào nên chọn bộ nào, không nên chọn bộ nào là một tập tục lâu đời. Lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Nhà thơ, họa sĩ đời Minh là Đường Dần (1470 – 1523) tên chữ Bá Hổ. Vì sinh vào năm “Dần” tương đương với con “Hổ”. Lại là con  trưởng nên ông lấy tên chữ là  “Bá Hổ”.

Ví dụ như con chuột. Dưới con mắt của mọi người không phải là con vật có ích, song con chuột rất thông minh, nhanh nhẹn, khôn lanh và hài hước. Vì vậy vẫn được dùng để đặt tên cho con cái. Nếu cầm  tinh con chuột, tốt nhất nên chọn những bộ chữ “Thảo” (cỏ) hoặc bộ “Nhân đứng”. Theo quan niệm truyền thống, những chữ có bộ Thảo, Nhân đứng, có thể bảo vệ người cầm tinh con chuột.

Tham thêm ứng dụng đặt tên cho con miễn phí tại đây!

 

Posted by minhloan

Trả lời