Đặt tên theo cảm hứng tâm hồn

Một số người khi đặt tên chỉ dựa vào cảm hứng tức thời để đưa ra quyết định cuối cùng. Kiểu tên gọi này vừa không theo đuổi thời thượng, cũng không học làm sang. Mà mang đậm phong cách cá nhân. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt tên theo cảm hứng tâm hồn này nhé!

Đặt tên theo cảm hứng tâm hồn

Đặt tên theo cảm hứng tâm hồn

Ngày nay, chúng ta thường thấy các bậc cha mẹ đặt tên cho con bằng cách ghép họ tên hoặc quê quán của mình. Đây là ký hiệu giàu kỷ niệm nhất về bố và mẹ. Có một đôi vợ chồng, chồng họ Hoàng, vợ họ Giang. Có hai con, con trai tên là Hoàng Giang. Con gái tên là Giang Hoàng. Thay đổi thứ tự trước và sau giữa họ bố và họ mẹ tạo thành tên con thực sự là một cách đặt tên thú vị.

Còn nhiều bậc cha mẹ tận dụng sự thay đổi về âm thanh, hình dạng của chữ viết. Khéo léo ghép họ bố với họ mẹ để tạo thành tên của con. Những tên gọi này được hình thành từ một phút lóe sáng của ý tưởng. Ngoài ra, hiện tượng đặt tên cho con theo quê quán của bố mẹ cũng rất phổ biến trong xã hội.

Những tên gọi kiểu này nhìn bề ngoài có vẻ như được ghép một cách tùy ý, không mang ý nghĩa sâu sắc. Những thực ra, người đặt tên tìm thấy sự mới lạ trong những điều bình dị. Hoặc tức cảnh sinh tình. Hoặc một phút ngẫu hứng. Tuy chỉ là cảm xúc nhất thời, nhưng khiến chúng ta không sao quên được dư vị đậm đà của nó.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên cho con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời