Đặt tên theo đặc điểm của họ tộc

Con trẻ là kết tinh của tình yêu mặn nồng và chân thành của cha mẹ. Tình cảm này thể hiện qua sự chăm sóc từng li từng tý của cha mẹ với con cái. Ngoài ra nó còn được thể hiện trong tên gọi của con. Dưới đây là cách đặt tên theo đặc điểm của họ tộc.

Đặt tên theo đặc điểm của họ tộc

Đặt tên theo đặc điểm của họ tộc

 

Đặt tên cho con căn cứ theo đặc điểm về họ của cha mẹ vô hình đã giúp con trẻ luôn ghi nhớ. Cha mẹ là người mang mình đến cuộc sống này. Cần kính trọng và yêu thương cha mẹ.

Tên gọi kiểu này ngoài ý nghĩa giáo dục, còn thể hiện quan niệm nam nữ bình đẳng. Khiến quan hệ giữa cha mẹ và con cái càng thêm gần gũi, hòa thuận. Có những họ có ý nghĩa rất rõ ràng, nên khi đặt tên cần chú ý tránh gây ra ý nghĩa ngược lại. Hoặc ý nghĩa do từ đồng âm hoặc gần âm không hay mang lại.

  • Họ Phùng: gặp mặt
  • Họ Lưu: lưu giữ, trôi đi
  • Họ Ngô: không có gì hoặc cây ngô đồng …

Có khi dùng ý nghĩa chuyển hoán của từ đồng âm. Có khi dùng nghĩa gốc hoặc ý nghĩa chuyển hoán từ một từ đồng âm khác. Khi sử dụng cần nắm vững đặc điểm của họ, không nên quá rập khuôn.

Những họ không có ý nghĩa rõ ràng thường chỉ dùng một âm tiết để phối hợp với tên. Nên tên gọi 3 chữ thực ra chỉ có ý nghĩa của 2 chữ. Nội dung hiển nhiên giản đơn. Ý tưởng khi đặt tên cũng tương đối dễ.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý những tên gọi đẹp cho con yêu năm 2019 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời