Đặt tên theo tư duy giao hoán

Đặt tên cho con là một trong những vấn đề khiến các bậc làm cha mẹ cảm thấy khó khăn, đau đầu nhất. Cái tên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ sau này. Gợi nên những mong ước của cha mẹ đối với con cái. Hôm nay Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu với bạn cách đặt tên theo tư duy giao hoán.

Đặt tên theo tư duy giao hoán

Đặt tên theo tư duy giao hoán

 

Đặt tên theo tư duy giao hoán là cách đặt tên làm phá vỡ, xáo trộn bố cục đã có. Tức là chuyển những quy tắc tên gọi được hình thành theo lối tư duy vốn có sang lối tư duy ngược lại.

Điểm khác biệt mới mẻ của cách đặt tên này là dễ cho ra đời một cái tên gọi hay độc đáo. Sau khi đã mở ra một thế giới đặc thù riêng. Và không dễ mắc lỗi “trùng lặp”.

Ví dụ:

  • Giang Ánh Sơn thành Sơn Ánh Giang: Núi xanh soi mình xuống dòng sông phẳng lặng
  • Vân Chiếu Quang thành Quang Chiếu Vân: Ánh nắng xuyên qua những tầng mây mỏng, chiếu sáng mặt đất

Những tên gọi trên cho thấy, đây là một cách đặt tên có thể phổ biến và mang lại hiệu quả tốt. Có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

Xét về kết cấu họ tên, tên gọi theo tư duy giao hoán thường có đặc điểm sau:

  • Họ đều là những chữ gợi hình ảnh cụ thể, rõ nét hoặc ngữ nghĩa rõ ràng
  • Ngoài họ ra, hai chữ còn lại đa phần là kết cấu động tân

Đa phần tên gọi ra đời từ cách đặt tên này đều có phát âm trôi chảy, lưu loát, vang vọng. Ngữ nghĩa có hình ảnh cụ thể, đường nét sinh động, động tác rõ nét, có sức gợi tả cao. Chính vì vừa có thể đọc xuôi, vừa có thể đọc ngược nên tăng thêm phần hấp dẫn, thú vị và dễ ghi nhớ.

Tham khảo thêm bài viết Vài điều lưu ý khi đặt tên cho con tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời