Điều cấm kỵ khi đặt tên cho con sinh năm 2020

Ai làm bố làm mẹ trong chúng ta cũng dành tình thương trọn vẹn cho con yêu của mình. Chính vì thế, vấn đề đặt tên gì cho con yêu của mình người làm bố làm mẹ của chúng ta rất quan tâm đến. Bởi tên vô cùng quan trọng đi theo con yêu đến suốt cuộc đời và mang ý nghĩa mang lại vận khí tốt cho con yêu. Tuy nhiên, làm thế nào để biết cách đặt tên cho con vừa đẹp vừa ý nghĩa? Mà lại không phạm vào điều cấm kỵ khi đặt tên cho con yêu không phải đơn giản. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con sinh năm 2020 nhé.

Điều cấm kỵ khi đặt tên cho con sinh năm 2020

Điều cấm kỵ khi đặt tên cho con sinh năm 2020

 

Tử vi cho bé trai, bé gái sinh năm 2020

Người sinh năm 2020 theo âm lịch là năm Canh Tý, tức là tuổi con chuột. Tý (chuột) là con giáp đứng đầu trong hàng 12 con giáp.

Năm 2020 Canh Tý mang mệnh Thổ – Bích Thượng thổ, có nghĩa là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành.

Tuổi này nam cung Đoài, nữ cung Cấn, đều thuộc Tây tứ mệnh.

Điều cấm kỵ khi đặt tên con trong năm 2020

Không đặt tên thuộc bộ Ngọ hoặc bộ Dương

Khi con yêu của các bạn cầm tinh con chuột thì bố mẹ không nên đặt tên tương khắc hay tương xung với tuổi của bé yêu. Tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi vì vậy tên của người tuổi Tý không nên xuất hiện các chữ: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Tường…

Không đặt tên có liên quan bộ Nhật

Bố mẹ không nên chọn đặt tên cho con yêu liên quan đến bộ Nhật. Bởi Nhật có nghĩa là ban ngày, là ánh sáng. Mà chuột thì chỉ thường hoạt động về ban đêm. Nếu như bố mẹ đặt tên Nhật, Tuân, Minh, Đán, Xuân, Tấn, Tình, Ý… sẽ mang lại điều không may mắn cho con yêu của mình suốt cuộc đời.

Không đặt tên liên quan đến người

Bố mẹ cũng nên lưu ý không nên chọn những tên như Từ, Đức, Nhân, Vi, Khâm để đặt cho con yêu của mình. Vì những tên này sẽ khiến cho con thích tham gia vào chuyện của người khác mà ảnh hưởng đến bản thân mình.

Không đặt tên con thuộc bộ Kỷ

Những bộ Kỷ, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, bộ Quai xước có hình dáng giống con rắn. Rắn hay ăn thịt chuột. Bởi thế cho nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ như: Trương, Phùng, Liên, Tạo, Tiến, Đạo, Vận, Đạt, Tuyển…

Tham khảo thêm bài viết Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời