Kể bạn nghe: Tên hay vang khắp nơi!

Đối với mỗi người, họ tên có thể mang đến may mắn hoặc rủi ro. Điều này rất nhiều người không hề để ý đến. Khi sinh ra đời, bố mẹ đặt tên cho con là việc làm vô cùng quan trọng. Phong thủy Vietaa hôm nay sẽ giới thiệu cho các ông bố bà mẹ các trường hợp tên hay vang khắp nơi trong cuộc sống.

Tên hay vang khắp nơi!

Tên hay vang khắp nơi!

Ai cũng có tên của mình từ khi ra đời. Thậm chí có người chưa hề sinh ra đã được bố mẹ đặt tên rồi.

Một người bạn tốt muốn giới thiệu một người bạn trai cho bạn mình. Khi người bạn hỏi chàng trai tên là gì? Người bạn trả lời, anh ấy tên là Lưu Văn Hạ (chữ Hạ có nghĩa là thấp, kém, hèn…). Cô gái vừa nghe tên đã buồn: “Đã họ Lưu lại lấy tên Văn Hạ, thật xui xẻo. Chưa biết chừng anh ta là một kẻ hạ lưu.” Thế là cô gái kiên quyết từ chối cuộc gặp với chàng trai rất tài giỏi kia.

Từ Hy Thái hậu khi nghe tên của một viên quan mới tên là Vương Quốc Quân, nghe rất giống với nhóm từ “vua mất nước”. Bà liền nổi giận bảo: “Vua đã mất thì nước cũng không còn…” Viên quan kia quả nhiên bị thất sủng.

Ở làng nọ, có một người bạn tên là “Si”, 30 tuổi vẫn chưa có vợ. Thực ra anh Si rất tốt nhưng vì cái tên đã gây ra bao khó khăn khi tìm hiểu.

Bạn tôi có một người bạn gái trên Internet, tên rất hay, là Linh Lung. Hai bên nói chuyện rất ăn ý. Khi chuẩn bị gặp nhau, nghe nói đối phương tên thật là Nguyễn Thị Quyết – một cái tên con trai. Anh bạn tôi sợ đến nỗi không dám đến chỗ hẹn.

Tham khảo thêm bài viết Tiêu chuẩn một cái tên hay tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời