Khi đặt tên con đừng chạy theo mốt

Đối với mỗi người, họ tên có thể mang đến may mắn hoặc rủi ro. Điều này rất nhiều người không hề để ý đến. Khi sinh ra đời, bố mẹ đặt tên cho con là việc làm vô cùng quan trọng. Ngày nay, các ông bố bà mẹ ngày càng chú trọng khi đặt tên cho các bé bằng cách tham khảo các tài liệu, xu hướng đặt tên trên mạng internet. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà quá phụ thuộc vào nó. Khi đặt tên con đừng chạy theo mốt!

Khi đặt tên con đừng chạy theo mốt

Khi đặt tên con đừng chạy theo mốt

 

Đứa bé khi sinh ra chưa có cá tính rõ nét ngay, mà còn do quá trình giáo dục. Cái tên góp phần rất lớn vào quá trình giáo dục này. Nhưng chưa phải là tất cả các bậc cha mẹ đã quan tâm đúng mức đến cái tên cho con.

Việc chọn tên cho trẻ nhiều khi chỉ do chạy theo những mốt thời thượng.

Ví dụ như nhiều người đặt tên con theo ước muốn. Một đứa con ra đời đã chứa biết bao mong muốn, ước ao của bố mẹ phía bên trong đó. Đặt tên con theo mong ước của cha mẹ là một xu hướng khá phổ biến. Hay đặt tên con với tên đệm giống bố hoặc giống mẹ. Có lẽ đây là một trong những phương pháp đặt tên phổ biến nhất đối với các ông bố bà mẹ. Ưu điểm nổi bật là “đọc tên bé lên biết ngay con nhà ai”.

Cũng có khi, đơn giản là cha mẹ thấy những cái tên ấy được dùng nhiều thì cứ thế mà dùng tiếp. Thế là, đi đâu, người ta cũng gặp toàn Hương, Hà, Hạnh, Linh, Tuấn, Dũng, Cường,…

Chín tháng mang nặng đẻ đau, bạn đã dành cho thiên thần của mình bao điều thiêng liêng, tốt đẹp. Và hãy đừng quên nghĩ đến một cái tên thật tuyệt với cho bé yêu nhé!

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên con gửi gắm hy vọng tương lai tốt đẹp tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời