Kinh nghiệm đón Tết ý nghĩa cho bé yêu.

 

Tết sắp đến rồi các mẹ ơi! Tết là thời cơ để các thành viên trong tổ ấm gần gũi bên nhau, phân chia cho nhau những lời chúc đầu năm ý nghĩa. Tết cũng là cơ hội để các bé yêu cảm giác được tình thân của tổ ấm, truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông. Do đó chúng ta đừng để tết của con trẻ biến thành những ngày dài vô nghĩa chỉ loanh quanh với chuyện ăn chuyện uống nhé các mẹ.

1. Lên kế hoạch, cùng con dọn dẹp, trưng bày nhà cửa

Trước Tết, bạn hãy thông báo cho các bé biết về kế hoạch trưng bày nhà cửa của mình, chắc hẳn các bé sẽ rất phấn chấn đấy. Ngoài việc cho con trải nghiệm các công việc cần làm trong thời cơ Tết, bố mẹ cũng sẽ thấy vui và nhàn hơn khi có sự giúp sức của các bé! Những công việc mà bé yêu có thể làm như: Quét sơn hiếmi những mảng tường bị bôi bẩn, cắt tỉa cây cối phía trong nhà dưới sự phương dẫn của phụ huynh, rửa khay, chén bát đựng mứt Tết,…

2. Cùng con đi chợ Xuân sắm Tết

Cứ mỗi thời cơ Tết đến, rất nhiều hội chợ Xuân được mở ra, hãy cho bé đi cùng nhé! Ngoài việc để bé tận hưởng trường khí đông đúc ở chợ Xuân, các mẹ còn có thể dạy bé thêm những kỹ năng mua sắm vật dụng cần thiết. Các mẹ có thể nhờ con chọn những mặt hàng cần mua, xem hạn sử dụng,…. Được phụ huynh tin cậygửi gắm bổn phận các bé sẽ cảm thấy tự tin, vui mừng hơn nhiều.

Thêm nữa, người xưa có câu “Già được bát canh, trẻ được manh áo mới”, dù tủ áo quần của bé có đầy ắp, nhưng Tết đến, bạn hãy sắm cho con một bộ áo quần mới để diện Tết. Nếu được phụ huynh đưa đi shopping, các con sẽ hí hửng!

 me thong thai chia se kinh nghiem don tet y nghia cho be yeu - 1

3. Cùng con chuẩn bị bánh chưng Tết

Tục tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết đến đã có từ xa xưa, đến nay nhiều gia đình không còn lưu giữ. Phần lớn, vì áp lực cuộc sống hiện đại và nhu cầu ăn uống cũng ngày càng ít đi nên mọi người thường chọn mua sẵn bánh chưng cho nhanh gọn, tiện lợi. Tết này, bạn hãy “khôi phục” lại nét đẹp văn hóa truyền thống này cùng con nhé! Hãy thử cùng bé yêu tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm không thể quên đối với các bé. Các ông bố, bà mẹ cũng sẽ có những cảm xúc thú vị không kém đâu!

4. Cùng con tìm chọn MV nhạc Xuân, Phim Tết ý nghĩa

Các mẹ ơi, ngoài việc hướng dẫn các bé một số công việc chuẩn bị Tết, các mẹ đừng quên cho con những giây phút thư giãn thú vị nhé. Hãy cùng con tìm trên Youtube một số MV nhạc Xuân hay để bé học được thêm nhiều bài hát Xuân, hát cho ông bà, người thân nghe. Bên cạnh đó, nằm dài để thưởng thức một bộ phim Tết, giải thích các nội dung mà bé chưa hiểu… cũng rất thú vị đấy. Và các mẹ cũng đừng quên một điều cực kỳ quan trọng này: Đăng ký gói cước 3G cho phù hợp để tránh mất nhiều chi phí khi xem các bộ phim trên Youtube nhé!

5. Lên kế hoạch vui chơi

Những kế hoạch như: Về quê thăm ông bà, họ hàng mấy ngày? Đi chúc Tết ở đâu?… trước giờ luôn là việc người lớn phải tính toán. Năm nay, hãy cùng bàn kế hoạch vui chơi, chúc Tết với bé yêu, bé sẽ tỏ ra rất hào hứng và nghiêm túc đấy. Nếu vì điều kiện xa xôi không thể về quê, cha mẹ nhớ nhắc bé gọi điện chúc Tết ông bà, họ hàng thân thiết. Cha mẹ hãy dặn con cách chúc Tết, cách cám ơn khi được nhận phong bao lì xì, cách ăn uống cho thật lễ phép nhé! 

6. Lên kế hoạch chuẩn bị đi học cho bé

Khi thời gian nghỉ Tết sắp hết, nhiều bé sẽ tỏ ra uể oải không muốn đi học. Hãy chuẩn bị cho bé một vài chiếc phong bao bên trong có thiệp chúc Tết thật xinh xắn, hoặc một gói kẹo nhỏ để mừng tuổi các bạn bè thân ở lớp. Đảm bảo bé sẽ thấy phấn chấn, muốn đi học ngay đấy!

Posted by thuylinh