Lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành 2020

Bên cạnh các nick name, tên ở nhà, tên tiếng Anh thì đặt tên khai sinh cho bé là vấn đề được bố mẹ quan trọng hàng đầu. Trong đó, cách đặt tên con theo ngũ hành 2020 được nhiều gia đình quan tâm. Vì cái tên đó sẽ hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho bé và bố mẹ sau này. Cha mẹ hãy tham khảo lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành 2020 nhé!

Lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành 2020

Lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành 2020

 

Khi đặt tên cho bé bạn cần tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu. Tên có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa cũng cần tránh.

Nên đặt tên con thế nào?

  • Nên linh hoạt trong cách đặt tên cho con. Vì cái tên giống như thương hiệu riêng của một con người.
  • Cha mẹ có thể tìm mối liên kết với tên của người trong gia phả. Như vậy sẽ đặt tên con vừa đẹp, vừa gần gũi, thân quen.
  • Chú ý đặt tên có sự hài hòa giữa họ, tên chính và tên đệm. Có thể tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè xung quanh để chọn được cho con cái tên ưng ý nhất.
  • Theo phong thủy, số lẻ là dương và số chẵn là âm. Mẹ nên đặt tên cho con trai thường bao gồm 3 âm tiết (3 từ), đặt tên cho con gái thường bao gồm 4 âm tiết (4 từ).
  • Khi đặt tên nên chọn cái tên phù hợp với giới tính của con. Như vậy sẽ hạn chế các trường hợp gây nhầm lẫn trong giao tiếp, xưng hô hay làm giấy tờ sau này.
  • Dù đặt tên con theo tử vi khoa học 2020 trên nguyên tắc Ngũ hành thì cũng nên chọn tên có ý nghĩa.
  • Nếu được thì cha mẹ đặt tên kết hợp hài hòa thanh bằng, trắc trong tiếng Việt. Điều này giúp tuân theo quy luật cân bằng âm dương. Nó cũng làm tên con nghe hay hơn, thu hút hơn.

Tham khảo thêm bài viết Lưu ý khi đặt tên con theo ngũ hành 2020 (2) tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời