Một vài cách đặt tên độc đáo cho bé (2)

Đặt tên là một trong những niềm vui của cha mẹ trước khi con chào đời. Nhưng lựa chọn một cái tên hay và phù hợp với bé không phải là một việc đơn giản. Trong giây phút đứa bé cất tiếng khóc chào đời và sau đó, thế giới xung quanh sẽ xảy ra nhiều chuyện với bé. Lúc đó những nét tiêu biểu và mọi thứ xung quanh đứa trẻ dễ tạo linh cảm để cha mẹ đặt tên cho bé. Các bậc phụ huynh luôn cho rằng đặt tên như vậy rất có ý nghĩa. Đặt tên theo hoàn cảnh sinh cũng là cách đặt tên cho con gợi nhớ về thời khắc linh thiêng cùng khoảng không gian đặc biệt khi con chào đời. Hãy cùng tìm hiểu về cách đặt tên độc đáo cho bé này nhé.

Một vài cách đặt tên độc đáo cho bé

Một vài cách đặt tên độc đáo cho bé

 

Theo giấc mơ

Ví dụ, tương truyền trước khi sinh nhà thơ Lý Bạch, mẹ ông đã nằm mơ thấy sao Thái Bạch di chuyển trên trời. Bà tỉnh dậy thì trời đã sáng. Vì thế bà đã đặt tên cho con là Lý Bạch, tự Thái Bạch.

Theo ngoại hình đặc trưng của đứa trẻ

Khi bé sinh ra trên đầu có hai xoáy tóc, cha mẹ có thể đặt tên ở nhà là A Song.

Hay có cô bé mới sinh ra mặt đỏ như trái táo. Nên được đặt tên là Hồng Vân.

Theo hoàn cảnh lúc sinh ra đứa trẻ

Nếu con được sinh ra trong một đêm mưa to gió lớn. Cha mẹ có thể đặt tên cho con là Hồng Phong, Mạnh Vũ, Vũ Linh, Hoàng Hà… Đây là những tên gọi liên tưởng đến gió, mưa, nước.

Nếu con chào đời trong một không gian đặc biệt khi mẹ đang đi du lịch như trong rừng, trên biển… Như vậy bé có thể mang tên Hoàng Lâm, Thanh Lâm, Hải Sinh, Hồng Hải…

Theo sự kiện xảy ra trong nước

Ở nước ta, có một giai đoạn người ta thường đặt tên con là “Đại Thắng” (nhớ đến sự kiện lịch sử đại thắng mùa xuân năm 1975). Giải Phóng (đất nước hoàn toàn giải phóng) hay những cái tên như Quốc Khánh, Hòa Bình…

Một điều cha mẹ cần lưu ý là đến một thời điểm khác, nhiều tên gọi sẽ không phù hợp nữa, bị xem là lỗi thời. Khi đặt tên cho con, người đặt cần có sự linh hoạt.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên con theo mùa hạ mang lại may mắn tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời