Nhà tâm lý nói cái tên chính là con người

Lọt lòng mẹ, con đã có tên. Cái tên ấy sẽ theo con suốt đời. Cái tên ấy sẽ ảnh hưởng mạnh đến tính cách và sự thành đạt của đứa trẻ sau này. Các nhà tâm lý nói cái tên chính là con người.

Nhà tâm lý nói cái tên chính là con người

Nhà tâm lý nói cái tên chính là con người

 

Người ta đã nghiên cứu, và thấy rằng: Những đứa trẻ có tên đẹp, mạnh mẽ như Ánh Ngọc, Thanh Minh, Quang Vinh,… sẽ luôn lạc quan hơn. Vì vậy dễ thành công hơn.

Những trẻ có tên ở vần A như Ngọc Anh, Quỳnh Anh, Tuấn Anh,… thường sáng tạo và ít rụt rè. Đó là vì cái tên ở đầu danh sách khi đi học đã tạo cho chúng tâm lý: Thôi, đừng né tránh, mình sẽ luôn là người đầu tiên.

Còn những đứa trẻ mang những cái tên như Tèo, Tý,… hay tệ hơn nữa sẽ khó thành công hơn so với các đứa trẻ khác.

Vị thẩm phán nọ đã hết sức sửng sốt khi một bị cáo 14 tuổi cho biết: “Cháu thành tội phạm là do cái tên. Bố mẹ cháu là người lao động chân tay, lại ít học. Là con trai lại hơi đen, nên từ nhỏ, cháu được đặt tên là Cu Đen.” Học đến lớp 4, bị cáo bỏ học. Vì không chịu nổi những lời chọc ghẹo của bạn bè. Tiếp theo đó là những rủ rê, lôi kéo của bạn bè xấu.

Có chàng trai mang tên Kim Hiền. Anh chàng lúc nào cũng yểu điệu như thục nữ. Lại có cô gái mang tên Đức Thắng. Có lẽ vì vậy mà lúc nào cô ấy cũng mạnh mẽ sôi nổi chăng?

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý những cái tên dễ thương cho bé gái tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời