Những cái tên kiêng kỵ cho con gái sinh năm 2020

Một cái tên hay, hợp với bản thân cũng ngầm dẫn dắt trẻ nhỏ đến công danh sự nghiệp. Khi giao tiếp ngoài xã hội lúc trưởng thành, trẻ sẽ không cảm thấy tự ti, mặc cảm. Ngược lại, một cái tên không đẹp cũng có thể đưa trẻ lâm vào cảnh ngại ngùng, xấu hổ, thậm chí là lười biếng, mất nghị lực và lòng tin. Do đó, khi đặt tên, tuyệt đối không được qua loa, đại khái, tùy tiện, đơn giản vì cái tên, phần nào đó sẽ phản ánh và có tác động rất nhiều đến đến cuộc đời một con người. Dưới đây là những cái tên kiêng kỵ cho con gái sinh năm 2020 nhé.

Những cái tên kiêng kỵ cho con gái sinh năm 2020

Những cái tên kiêng kỵ cho con gái sinh năm 2020

 

Tránh đặt tên có ý nghĩa xấu cho con

Điều đầu tiên mà có thể bố mẹ cần nghĩ ngay đến đó là tránh những từ mang nghĩa xấu. Hoặc những từ mà người ngoài có thể dễ lái thành nghĩa xấu để người khác trêu chọc bé.

Không đặt trùng tên với ông bà, tổ tiên

Theo quan niệm của văn hóa Việt Nam, việc đặt tên con trùng với tiền thân là phạm húy, vốn bị coi là điều tối kỵ. Vì vậy, ba mẹ cần xem gia phả kỹ lưỡng trước khi chọn tên để tránh phạm phải. Nếu sơ suất đặt tên cho con giống với tên của ông bà, tổ tiên thì khi ở nhà cần gọi bé bằng tên khác.

Đặt tên con dễ gây hiểu nhầm về giới tính

Có thể nhiều người sẽ cho rằng đặt tên con vừa có thể hiểu là nam vừa có thể hiểu là nữ sẽ càng cá tính. Và sau này con sẽ thích tên như vậy. Tuy nhiên, tên gọi khó phân biệt nam nữ có lẽ cũng mang lại khá nhiều rắc rối cho con.

Tránh những cái tên kiêng kỵ cho con gái năm 2020

Bé gái sinh năm Canh Tý mang mệnh Thổ. Trong ngũ hành tương khắc thì mệnh Thổ khắc với Thủy và Mộc. Vì vậy nên tránh những cái tên liên quan đến mệnh Thủy và mệnh Mộc. Như Giang, Hà, Hải, Băng, Sương, Trúc, Thu, … Bố mẹ nên chú ý nếu mong muốn mang lại may mắn, tốt lành cho con.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên con gái năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời