Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020

Một cái tên hay, hợp với bản thân cũng ngầm dẫn dắt trẻ nhỏ đến công danh sự nghiệp. Khi giao tiếp ngoài xã hội lúc trưởng thành, trẻ sẽ không cảm thấy tự ti, mặc cảm. Ngược lại, một cái tên không đẹp cũng có thể đưa trẻ lâm vào cảnh ngại ngùng, xấu hổ, thậm chí là lười biếng, mất nghị lực và lòng tin. Do đó, khi đặt tên, tuyệt đối không được qua loa, đại khái, tùy tiện, đơn giản vì cái tên, phần nào đó sẽ phản ánh và có tác động rất nhiều đến đến cuộc đời một con người. Dưới đây là những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020 nhé.

Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020

Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020

 

Khi đặt tên cho con, ba mẹ cần chú ý tránh để không đặt tên xung khắc với mẹ của trẻ theo các nguyên tắc sau:

Hình ảnh Chuột trong văn hoá dân gian gắn liền với sự thông minh, lanh lợi. Còn trong phong thuỷ lại là sự thịnh vượng sung túc. Người xưa cho rằng, tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi. Vì vậy, những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Tường… không nên xuất hiện trong tên của người tuổi Tý.

Chuột thường chỉ hoạt động về đêm. Nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng đều không tốt. Đối với tên của những người cầm tinh loài này, những từ như: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Xuân, Tấn, Tình, Ý… không nên dùng.

Những bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, bộ Kỷ có hình dáng giống như con rắn. Rắn thường hay ăn thịt chuột nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ thuộc bộ Quai xước. Như: Trương, Phùng, Liên, Tạo, Tiến, Đạo, Vận, Đạt, Tuyển…

Một lưu ý quan trọng nữa là ba mẹ cần chú ý tránh đặt tên bé trùng với người lớn tuổi trong gia đình, họ hàng (phạm húy). Cũng như những tên gọi thiên về cảm xúc, thô tục. Có thể khiến trẻ xấu hổ, ngượng ngùng khi lớn lên.

Tham khảo thêm bài viết Những cái tên kiêng kỵ cho con gái sinh năm 2020 tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời