Những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con

Phần lớn các bậc làm cha làm mẹ chúng ta đều mong muốn lựa chọn được một cái tên hay cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên để lựa chọn một cái tên hay các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều. Cha mẹ cần chú ý những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con.

Những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con

Những cấm kỵ về ý tưởng khi đặt tên cho con

 

Kỵ thô lỗ

Thô ráp và tinh tế, tục tĩu và nho nhã là những cặp đối lập. Thô ráp tức là, chưa được gia công, còn giữ nguyên màu sắc ban đầu. Tên gọi nên là một tác phẩm nghệ thuật được chau chuốt, gọt rũa tỉ mỉ, cẩn thận. Khiến người khác cảm thấy hứng thú, trầm trồ khen ngợi. Còn tên gọi thô ráp thì ngược lại, thiếu sự hài hòa, ăn ý. Tên gọi thô tục có hai điểm chính.

Một là dùng từ thô lỗ, tục tíu, không được mài dũa. Những tên gọi này nên là tên mụ, không nên là tên chính.

Hai là tuy đã có gọt rũa nhất định về mặt chữ nghĩa. Nhưng tên gọi vẫn lộ ra ấn tượng sơ sài.

Kỵ tây hóa quá mức

Không nên đặt tên quá tây hóa. Nếu tây hóa quá mức sẽ không phù hợp với tư cách, thân phận. Tạo cảm giác mất cân bằng giữa trong và ngoài. Ngày nay, giao lưu với nước ngoài ngày một nhiều lên. Có thể trực tiếp lấy tên tiếng Anh ngoài tên chính thức. Như vậy càng thuận tiện trong giao tiếp với người nước ngoài. Mà không mất đi bản sắc dân tộc.

Kỵ trùng họ tên với quá nhiều người

Cần cố gắng khắc phục tâm lý thuận theo số đông. Nhất quyết không nên đặt tên giống người khác chỉ vì “mốt”. Cần cân nhắc kỹ lưỡng để cho ra đời một tên gọi độc đáo. Mang màu sắc của riêng mình. Khiến người khác ghi nhớ tên bạn ngay lập tức và còn ghi nhớ rất lâu.

Tham khảo thêm bài viết Đặt tên gửi gắm hy vọng con cái có tính cách lương thiện tại đây!

Posted by minhloan

Trả lời